Giáo viên tiếng Anh đặt mã đề kiểm tra khiến học trò xem xong là nghĩ đến "nhìn sang trái"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ hội "nhất quỷ nhì ma" mà các thầy cô giáo chúng mình cũng "bắt trend" cực nhanh, đặc biệt là trong việc ra đề thi, đề kiểm tra khiến cho hội teen vô cùng thích thú.

Kiểm tra, thi cử là những hình thức đánh giá quá trình học tập của học sinh, bên cạnh đó việc kiểm tra còn giúp cho giáo viên có thể xem xét, điều chỉnh cách dạy sao cho phù hợp, đảm bảo cho mọi học sinh đều hiểu bài, nắm được các kiến thức quan trọng. Thế nhưng, sự “tinh nghịch” của các cô cậu học trò yêu cầu giáo viên phải chèn thêm nhiều mã đề để đảm bảo sự khách quan, trung thực trong quá trình làm bài.

Ngoài các mã đề truyền thống bằng chữ, bằng số hay thậm chí bằng mã QR thì ngày nay, các giáo viên trẻ còn khéo léo lồng ghép các sự kiện, chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội để gây sự thích thú, hào hứng cho học sinh. Mới đây, một giáo viên dạy tiếng Anh đã hài hước đưa mã đề #buocquanhau (Bước Qua Nhau), đây là bài hit đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội của ca sĩ Vũ. vào làm mã đề kiểm tra khiến nhiều cô cậu học trò “không nhịn được cười”.

Giáo viên tiếng Anh đặt mã đề kiểm tra khiến học trò xem xong là nghĩ đến "nhìn sang trái" ảnh 1

Chắc có lẽ nhiều cô cậu học trò sau khi nhận được mã đề thi trên cũng khá bất ngờ với lần chơi lớn này từ phía giáo viên của mình bởi lẽ, các bạn trẻ thường sẽ không nghĩ rằng những thầy cô lại dành ra thời gian rảnh để “bắt trend” như thế.

Hình ảnh về mã đề kiểm tra này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều bạn học sinh sau đó cũng đã dành những lời khen ngợi cho giáo viên sáng tạo ra mã đề thi này.

- Khá khen cho giáo viên ra đề thi này, chắc cũng là một trong những fan cứng của showbiz đây.

- Đọc mã đề xong mà trong đầu cứ vang lên: "Nhìn sang trái, nhìn sang trái nhá".

- Giáo viên này đích thị là TikToker đây!

Giáo viên tiếng Anh đặt mã đề kiểm tra khiến học trò xem xong là nghĩ đến "nhìn sang trái" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm