Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định

HHT - Hiểu về sự thanh lịch, sang trọng tinh tế khiến bạn có động lực rèn luyện bản thân hơn. Bởi vì sự thanh lịch không nhất thiết phải tốn nhiều tiên, nó cần sự để ý và tốn nhiều công phu.

Nhầm lẫn: Thanh lịch rất đắt tiền. Chỉ dành cho những người có tiền chi cho hàng hiệu

Sự thật là: Tất nhiên hầu hết đồ hiệu sẽ rất thanh nhã vì chúng tinh xảo, được làm với chất lượng cao nhất. Những thứ hảo hạng có giá rất cao bởi vì nó được đầu tư bằng những năm tháng làm việc chăm chỉ, đầu tư nhiều chất xám, tiền của, công sức. Thế nhưng bạn cũng có thể thanh lịch nếu cũng đầu tư nhiều tâm sức cho những thứ xung quanh mình.

Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định ảnh 1 Hãy đầu tư tâm sức cho cuộc sống của bạn.

Ví dụ như một chiếc sơ mi được may tinh tế sẽ trông thanh lịch tao nhã hơn so với những chiếc áo được may vội vã. Vậy nếu bạn không có khả năng bỏ tiền cao để người khác “làm hộ” việc chăm sóc cho áo sơ mi, thì chính bạn sẽ phải tự đầu tư thời gian vào nó (sửa chữa, là ủi, giặt giũ, giữ gìn…). Tất nhiên bạn sẽ không đủ thời gian làm vậy với tất cả đồ vật của mình nên sở hữu ít thôi nhưng chăm chút chúng thật cẩn thận.

Bỏ nhỏ:

- Mua bất cứ thứ gì hãy mua thứ tốt nhất trong tầm giá mà bạn có thể chi trả. Thà một thứ thật tốt hơn là một chục thứ chẳng ra sao.

- Nếu bạn không chi cả núi tiền để có ngay một món đồ tinh tế thì hãy đầu tư công sức để quan sát, sờ chạm, cảm nhận, thử, tìm hiểu review, học kinh nghiệm từ người khác. Đừng vội vã!

- Không phải đồ đắt tiền nào cũng là đồ tốt thì ngược lại, không phải đồ rẻ tiền nào cũng kém chất lượng.

Nhầm lẫn: Chỉ cần giàu có sẽ thanh lịch

Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định ảnh 2

Sang trọng là từ phong thái

Sự thật là: Sang trọng không có nghĩa là xách túi chục triệu đeo đồng hồ trăm triệu. Sự thanh lịch sang trọng được ẩn giấu tinh tế. Những gì càng sang trọng, càng kín đáo và tinh tế. Nếu có xem phim Những người thừa kế, bạn sẽ nghe bố Kim Tan nói rằng: “Những gì rẻ tiền thường rất lấp lánh bắt mắt”.

Nhầm lẫn: Chỉ cần đeo ngọc trai, ăn mặc theo hình mẫu thanh lịch sẽ trở thành người sang trọng 

Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định ảnh 3

Ngọc trai và logo không làm nên quý cô thật sự.

Sự thật là: Sự sang trọng kiểu cải trang và hình thức thì sẽ luôn lòi đuôi ở những chi tiết về tính cách và đối nhân xử thế. Thật ra những người như vậy sẽ sớm nhận ra mình lố bịch thế nào, đó chỉ là vấn đề thời gian. Không phải cách ăn mặc và hành vi bề ngoài sẽ khiến bạn trở nên thanh lịch, chúng chỉ trợ lực cho bạn trong một thoáng chốc.

Nhầm lẫn: Thanh lịch rất nhàm chán vì quanh đi quẩn lại chỉ là style cổ điển hoặc cơ bản, không thể theo trào lưu hay mốt 

Sự thật là: Phong cách thanh lịch thường cổ điển và không lỗi thời. Tuy nhiên, rất nhiều mốt thời thượng vẫn thanh lịch. Chỉ cần bạn nhớ nguyên tắc: những món đồ thanh lịch sẽ giúp tôn chủ nhân thay vì tem mác hay logo.

Nhầm lẫn: Thanh lịch chỉ dành cho quá khứ

Nhiều người nghĩ rằng thanh lịch trở nên bất khả thi ở thời đại "nghèo" thời gian như bây giờ. Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn và chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào đồ đạc (máy tính, điện thoại, facebook). Tất cả những thứ này đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp và tạo mối quan hệ với người khác. 

Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định ảnh 4

Thanh lịch không mâu thuẫn với hiện đại.

Sự thật là: Phương thức giao tiếp có thể khác nhau nhưng những nguyên tắc cảm thụ của con người không thay đổi. Chỉ là chúng ta bị lạc lối trong mớ hỗn độn cùng nhiều âm thanh. Nhưng bản năng tự nhiên của mỗi người là sau những mệt mỏi họ sẽ phải tinh lọc để chọn lại những gì khiến bản thân mình sống tốt hơn. Bản năng mỗi con người sẽ đưa mọi giá trị về đúng vị trí. Trở nên thanh lịch là một lựa chọn. Nó là một chuỗi những quyết định đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Nhầm lẫn: Thanh lịch nghĩa là cái gì cũng có, sở hữu rất nhiều thứ

Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định ảnh 5 Không nhất thiết cứ phải đồ hiệu mới sang 

Sự thật là: Từ thanh lịch tiếng Anh là elegance, xuất phát từ tiếng La-tinh eligere nghĩa là “chọn lọc”. Người thanh lịch là người biết bỏ ra thời gian để lọc và chọn. Họ chọn lọc quần áo với chất lượng tốt vì họ muốn giá trị và tăng cao hiệu quả sử dụng. Họ chọn giày rất kỹ vì họ muốn thoải mái và bền. Họ không vội vàng hòng tiết kiệm chút ít thời gian để rồi bỏ phí thời gian vào những thứ vô bổ, không có ý nghĩa.

Nhầm lẫn:Chỉ có một chuẩn thanh lịch, mọi người đều giống nhau và không có phong cách cá nhân
Giàu chưa chắc đã sang, sang chưa chắc đã đắt tiền mà do những chi tiết này quyết định ảnh 6 Ở cái thời tròn đầy mới là chuẩn mực thì Audrey Heburn thanh gầy không đúng truyền thống vẫn là biểu tượng thanh lịch.

Sự thật là: Nói về “thanh lịch” thật ra tất cả đều là nói về nhận thức bản thân, tự suy nghĩ và trải nghiệm. Nhiều cô gái không sở hữu vẻ đẹp cổ điển nhưng thần thái vẫn toát lên vẻ thanh lịch. Ở thời của mình Audrey Hepburn không hề đẹp đúng chuẩn. Thời đó cô nào ngực to, thân đẫy đà sẽ giành lấy huy hiệu “đẹp” trong khi Aundrey lại gầy và ngực phẳng. Thế nhưng cô lại là cái tên đầu tiên khi nghĩ về thanh lịch.

Ngoài những nguyên tắc cơ bản, luôn có những cách để bộc lộ cá tính riêng của mỗi người. Luật lệ chỉ là cái khung, còn chi tiết vẽ nên bức tranh sẽ do bạn tự chọn sao cho hợp với mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.