Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc đấu giá 200 đôi giày của nhà thiết kế Virgil Abloh, kết hợp giữa Louis Vuitton và Nike Air Force 1, đã lập kỷ lục khi đạt con số ấn tượng 25,3 triệu đôla. 

Sau khi Virgil Abloh (Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton, nhà sáng lập thương hiệu Off-White) qua đời vào cuối năm 2021, nhiều người đã bày tỏ sự kính trọng và tôn vinh đối với nhà thiết kế tài năng này.

Tháng 1 vừa qua, 200 đôi giày thể thao phiên bản kết hợp giới hạn Louis Vuitton x Nike Air Force 1 của Virgil Abloh đã được bán đấu giá và đạt doanh số kỷ lục lên đến 25,3 triệu đôla (gần 574 tỷ đồng).

Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng! ảnh 1

Đôi giày kết hợp Louis Vuitton x Nike Air Force 1 của Virgil Abloh giúp cuộc đấu giá từ thiện đạt con số kỷ lục.

Đôi giày được làm từ chất liệu da bê với tông màu chủ đạo là nâu cổ điển, kết hợp cùng những chi tiết đặc trưng của Virgil Abloh cũng như họa tiết kinh điển LV monogram trên thân giày, họa tiết Damier ở biểu tượng Swoosh, gót giày và trên mu giày. Phiên bản kết hợp này đã trở thành “điểm sáng” trong BST Louis Vuitton Menswear Xuân - Hè 2022.

Gần như tất cả các đôi giày đều ở mức 100.000 đôla mỗi đôi (gần 2,3 tỷ đồng), với con số cao nhất là 352.800 đôla (8 tỷ đồng) cho một đôi US 5 dành cho nam và thấp nhất là 75.600 đôla (hơn 1,7 tỷ đồng) cho một đôi giày 6,5 US.

Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng! ảnh 2

Mỗi đôi giày sẽ được bán cùng với một chiếc rương pilot case của Louis Vuitton, cũng thuộc bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân - Hè 2022. Pilot case có khóa S cổ điển của Louis Vuitton với chất liệu bằng kim loại trắng cùng một thẻ hành lý có hình dáng của Nike Swoosh. Pilot case phù hợp với mọi cỡ giày nhờ hệ thống đệm bên trong và cũng là sản phẩm độc quyền trong phiên đấu giá.

Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng! ảnh 3

“Cuộc đấu giá phá kỷ lục hiện có, chứng kiến ​​sự tham gia chưa từng thấy trên toàn cầu, là minh chứng cho di sản của Virgil Abloh với tư cách là một trong những nghệ sĩ và nhà thiết kế có tầm nhìn xa nhất ở thế hệ của anh ấy vẫn còn có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến hiện tại”, Charles F. Stewart, Giám đốc điều hành của nhà đấu giá danh tiếng Sotheby's cho biết.

Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng! ảnh 4

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá sẽ được chuyển đến Quỹ học bổng “Post-Modern” của The Virgil Abloh nhằm giúp đỡ, hỗ trợ việc dạy học cho học sinh da đen. Và Sotheby's dự định sẽ giao những đôi sneakers phiên bản kết hợp của Abloh tới người mua vào nửa đầu năm 2022.

“Chúng tôi cảm thấy tự hào khi có thể giúp đỡ hàng nghìn học sinh từ số tiền thu được, điều này giúp chúng tôi có thể tiếp tục duy trì sứ mệnh truyền cảm hứng và giúp đỡ các thế hệ tương lai của Virgil.” - Chủ tịch Michael Burke và Giám đốc điều hành của Louis Vuitton chia sẻ.

Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng! ảnh 5

Toàn bộ doanh thu từ những đôi giày này sẽ được dùng cho quỹ học bổng “Post-Modern” của Virgil Abloh.

Giày sneakers do Louis Vuitton hợp tác với Nike phá vỡ kỷ lục đấu giá, lên tới 8 tỷ đồng! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.