Giới siêu giàu vẫn tiệc tùng bất chấp đại dịch, gọi SARS-CoV-2 là “virus của người nghèo”

HHT - Trong khi hầu hết chúng ta đều hạn chế tập trung đông người, hủy các kế hoạch đi du lịch và thậm chí là cả các buổi gặp mặt gia đình, thì trong thế giới của những người siêu giàu, mọi chuyện đang rất khác.

Dù COVID-19 vẫn đang khiến 1.000 người thiệt mạng mỗi ngày ở Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp cao chưa từng thấy, nhưng các tỷ phú vẫn có “phong cách” sống riêng. Họ vẫn tổ chức tiệc tùng, vẫn chu du trên những chiếc máy bay riêng, đi vòng quanh thế giới trên các du thuyền xa xỉ và mua hộ chiếu của những nước “an toàn”.

“Virus corona là con virus của người nghèo” - một tỷ phú công nghệ ở Thung lũng Silicon nói với tờ Vanity Fair.

Giới siêu giàu vẫn tiệc tùng bất chấp đại dịch, gọi SARS-CoV-2 là “virus của người nghèo” ảnh 1

Du thuyền của tỷ phú David Geffen. Ảnh: Twitter.

Và mặc dù đa số mọi người trên thế giới đều đang phải thắt lưng buộc bụng, thì người giàu lại càng trở nên giàu hơn. Một số thống kê đã cho thấy, các tỷ phú đã giàu hơn 10% trong cuộc khủng hoảng COVID-19, và họ dường như đang sống trong một vũ trụ song song với chúng ta.

Chẳng hạn, Travis Kalanick, cựu CEO của Uber, tổ chức rất nhiều tiệc tùng ở biệt thự giá 43 triệu đôla (gần 1.000 tỷ đồng) của ông ở Los Angeles, ngay cả khi thành phố này đang ở cao điểm bùng phát dịch. Một tỷ phú khác - không được nêu rõ tên - cũng liên tục tổ chức tiệc, nhưng chỉ cho phép mọi người vào nhà sau khi họ được một y tá xét nghiệm nhanh COVID-19 trong vòng 15 phút.

Giới siêu giàu vẫn tiệc tùng bất chấp đại dịch, gọi SARS-CoV-2 là “virus của người nghèo” ảnh 2

Vợ chồng Tom Hanks chu du ở Hy Lạp. Ảnh: BackGrid.

Ngoài ra, tỷ phú David Geffen (của giới điện ảnh) thì du lịch trên du thuyền. Vợ chồng Tom Hanks và Rita Wilson cũng tới Hy Lạp trên một chiếc du thuyền khác sau khi được trao quyền công dân danh dự của đất nước này. Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook, thì lướt sóng ở Hawaii trên chiếc ván trượt giá 12.000 đôla (gần 300 triệu đồng). Jeff Bezos, ông chủ Amazon, thì “săn” nhà nhiều lần, mua bất động sản trị giá hàng triệu đôla ở Los Angeles, đồng thời dùng máy bay riêng đi khắp nước Mỹ. Một số tỷ phú khác cũng chi hàng triệu đôla để mua hộ chiếu ở những nước tương đối “an toàn”, như New Zealand.

Giới siêu giàu vẫn tiệc tùng bất chấp đại dịch, gọi SARS-CoV-2 là “virus của người nghèo” ảnh 3

Mark Zuckerberg bôi quá nhiều kem chống nắng lên mặt khi lướt sóng ở Hawaii. Ảnh: Mega.

Theo Vanity Fair, thì một nhà đầu tư có tài sản vài tỷ đôla đã kể với một người bạn (và khiến người bạn này choáng ngợp lẫn ghen tỵ), rằng ông ta ở Miami khi số ca nhiễm ở đây là thấp nhất vào hồi bắt đầu đại dịch. Sau đó, ông ta “nhảy” tới Los Angeles lúc các ca nhiễm ở Miami tăng lên. Và giờ đây, khi California đang là điểm nóng, thì ông ta sang New York để tận hưởng những bữa tối ngoài trời.

“Tất cả những người giàu có đó không thể ngăn mình hưởng thụ,” - một nguồn tin thân cận với nhiều CEO công nghệ và các nhà đầu tư giàu có nói - “Họ không thể ngăn mình sống như thể tất cả mọi chuyện vẫn bình thường”.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Giới siêu giàu vẫn tiệc tùng bất chấp đại dịch, gọi SARS-CoV-2 là “virus của người nghèo” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm