Giới trẻ phản ứng thế nào khi Golf trở thành môn chính thức tại ĐH Quốc gia Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trường sẽ chính thức đưa môn Golf vào giảng dạy từ năm học 2021 - 2022. Trước thông tin này, nhiều bạn trẻ đã để lại ý kiến đọc xong mà muốn cười "ná thở".

Thông tin khiến nhiều học sinh, sinh viên chú ý trong ngày hôm nay là việc Đại học Quốc gia Hà Nội công bố sẽ đưa golf vào môn học chính thức từ năm học 2021 - 2022. Theo đó, golf nằm trong bộ môn thể thao (gồm bơi lội, bóng bàn, cầu lông, golf) và sinh viên có quyền lựa chọn học một trong các môn trên.

Giới trẻ phản ứng thế nào khi Golf trở thành môn chính thức tại ĐH Quốc gia Hà Nội? ảnh 1 (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, môn golf trở thành môn học chính thức là bước đi mới, phù hợp với chủ trương của Chính phủ về việc tạo điều kiện cho các sân golf phát triển.

Thực tế, nhiều trường phía Nam đã đưa môn thể theo golf vào giảng dạy. Ban đầu, Học viện Nason Golf Việt Nam sẽ đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, tập huấn môn golf cho giảng viên của Trung tâm giáo dục thể chất - Đại Học Quốc Gia Hà Nội trước khi đưa vào dạy cho sinh viên toàn trường.

Thông tin này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ cũng như học sinh, sinh viên. Nhiều dân mạng đã để lại bình luận, ý kiến khi golf trở thành môn học chính thức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
Bạn Ngọc Mai (sinh viên năm 2 Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: "Nói cho vui là nhà trường đang để sinh viên "làm quen với sự giàu sang" đây mà. Nhưng nếu trên thực tế thì mình thấy chưa phù hợp cho lắm. Môn này khó thực hành quá đi".
Facebook Linh Nguyễn bình luận: "Đại học Quốc gia Hà Nội đang hướng sinh viên tới mục tiêu "chơi golf để thành công" đây mà".
Bạn Thanh Thuỷ hóm hỉnh: "Có anh chị nào pass lại đồ chơi golf giá tốt không ạ? Chứ sau khi search giá trên mạng đồ đánh golf thì em toát mồ hôi luôn".
Giới trẻ phản ứng thế nào khi Golf trở thành môn chính thức tại ĐH Quốc gia Hà Nội? ảnh 4
Theo VNU.EDU.VN
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm