Giới trẻ phản ứng thế nào khi Golf trở thành môn chính thức tại ĐH Quốc gia Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trường sẽ chính thức đưa môn Golf vào giảng dạy từ năm học 2021 - 2022. Trước thông tin này, nhiều bạn trẻ đã để lại ý kiến đọc xong mà muốn cười "ná thở".

Thông tin khiến nhiều học sinh, sinh viên chú ý trong ngày hôm nay là việc Đại học Quốc gia Hà Nội công bố sẽ đưa golf vào môn học chính thức từ năm học 2021 - 2022. Theo đó, golf nằm trong bộ môn thể thao (gồm bơi lội, bóng bàn, cầu lông, golf) và sinh viên có quyền lựa chọn học một trong các môn trên.

Giới trẻ phản ứng thế nào khi Golf trở thành môn chính thức tại ĐH Quốc gia Hà Nội? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, môn golf trở thành môn học chính thức là bước đi mới, phù hợp với chủ trương của Chính phủ về việc tạo điều kiện cho các sân golf phát triển.

Thực tế, nhiều trường phía Nam đã đưa môn thể theo golf vào giảng dạy. Ban đầu, Học viện Nason Golf Việt Nam sẽ đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, tập huấn môn golf cho giảng viên của Trung tâm giáo dục thể chất - Đại Học Quốc Gia Hà Nội trước khi đưa vào dạy cho sinh viên toàn trường.

Thông tin này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ cũng như học sinh, sinh viên. Nhiều dân mạng đã để lại bình luận, ý kiến khi golf trở thành môn học chính thức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
Bạn Ngọc Mai (sinh viên năm 2 Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: "Nói cho vui là nhà trường đang để sinh viên "làm quen với sự giàu sang" đây mà. Nhưng nếu trên thực tế thì mình thấy chưa phù hợp cho lắm. Môn này khó thực hành quá đi".
Facebook Linh Nguyễn bình luận: "Đại học Quốc gia Hà Nội đang hướng sinh viên tới mục tiêu "chơi golf để thành công" đây mà".
Bạn Thanh Thuỷ hóm hỉnh: "Có anh chị nào pass lại đồ chơi golf giá tốt không ạ? Chứ sau khi search giá trên mạng đồ đánh golf thì em toát mồ hôi luôn".
Giới trẻ phản ứng thế nào khi Golf trở thành môn chính thức tại ĐH Quốc gia Hà Nội? ảnh 4
Theo VNU.EDU.VN
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.