Giới trẻ Singapore có thể thả cửa mua sắm, đến rạp xem phim trước tháng 7?

HHT - Mới đây, Singapore đưa ra nhiều thông tin liên quan đến vấn đề phục hồi nền kinh tế, cho phép mở cửa một số địa điểm sau khi kiểm soát được dịch COVID-19. 

Cụ thể, tiến trình ổn định cuộc sống sau dịch COVID-19 được chính phủ Singapore chia thành 3 giai đoạn gồm: “Mở lại an toàn", “Chuyển tiếp an toàn" và “Quốc gia an toàn". Thông qua các giai đoạn, các địa điểm công cộng sẽ dần được “hồi sinh", dựa trên các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn.

Theo đó, sắp tới, giới trẻ nói riêng và người dân Singapore có thể trở lại các phòng tập gym, địa điểm ăn uống, mua sắm. Tuy nhiên, điều này chỉ thành hiện thực nếu Giai đoạn 2 “phục hồi sau dịch COVID-19" tại đảo quốc này diễn ra suôn sẻ trước khi tháng 6 kết thúc. Giai đoạn 1 phục hồi sau dịch tại Singapore đã kết thúc vào thứ 2 (25/5). Theo đó, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hoạt động bình thường trở lại.
Giới trẻ Singapore có thể thả cửa mua sắm, đến rạp xem phim trước tháng 7? ảnh 1 Cửa hàng quần áo H&M tại một trung tâm mua sắm phải đóng cửa do dịch COVID-19 (Ảnh: Coconuts)
Ngoài ra, các hoạt động như ăn tối, thăm hỏi người thân sẽ được giới hạn với nhóm 5 người. Các địa điểm công cộng như sân vận động, hồ bơi dự kiến sẽ được mở trong thời gian tới. Vào 28/5, Singapore công bố 373 ca nhiễm COVID-19, trong đó 372 trường hợp là công nhân cư trú trong ký túc xá. Con số này nâng tổng ca nhiễm bệnh lên 33.249. Số ca tử vong dừng ở mức 23.
Giới trẻ Singapore có thể thả cửa mua sắm, đến rạp xem phim trước tháng 7? ảnh 2 Các công nhân xếp hàng chờ lấy thức ăn tại ký túc xá Westlite Toh Guan - 1 trong 2 ổ dịch ở Singapore (Ảnh: Reuters)
Rạp chiếu phim, spa là những nơi cuối cùng được mở nằm trong Giai đoạn 3 do có rủi ro lây lan dịch bệnh cao. Tuy nhiên, ông Lawrence Wong cho biết sẽ đàm phán với các doanh nghiệp này để xem xét xem họ có thể mở trong Giai đoạn 2 với các biện pháp phòng dịch tại chỗ hay không. Chính phủ Singapore khẳng định sẽ tiếp cận thật thận trọng với các loại hình dịch vụ giải trí này.
Thêm vào đó, người dân có thể ra nước ngoài với những lí do thực sự cần thiết trong thời gian tới. Singapore đang đàm phán với các quốc gia đã kiểm soát được dịch COVID-19 về việc mở lại biên giới, cho phép đi lại với các điều kiện nghiêm ngặt đi kèm như xét nghiệm y tế.
Giới trẻ Singapore có thể thả cửa mua sắm, đến rạp xem phim trước tháng 7? ảnh 3 Một người đàn ông đeo khẩu trang phòng dịch tại sân bay Jewel Changi, Singapore (Ảnh: AFP)
Hiện Singapore vẫn đang trong quá trình thiết lập hành lang du lịch an toàn và mô hình “bong bóng du lịch" với các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh. Mô hình ”bong bóng du lịch" là những chuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng xác định hoặc phong tỏa trong trường hợp có người lây nhiễm. Mô hình này sẽ giúp các nước trở thành đối tác du lịch chiến lược trong khu vực. 
Giới trẻ Singapore có thể thả cửa mua sắm, đến rạp xem phim trước tháng 7? ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?