Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu

Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu
HHT - Tacos, Quesadillas là những món ăn đường phố mà bất kỳ du khách nào đặt chân đến Mexico “chưa ăn coi như chưa đến đất nước này”.

Khi nói đến ẩm thực của đất nước Mexico thì không thể không nhắc đến món bánh làm xiêu lòng biết bao nhiêu du khách. Phần vỏ tacos được làm từ bột ngô, còn phần nhân thì được làm từ nhiều loại thịt như bò, gà, cá đã nấu chín, nhưng loại phổ biến vẫn là nhân thịt lợn ướp gia vị được xiên nướng. Để bánh thêm đậm vị, người đầu bếp thường rưới một chút sốt salsa và sau cùng là kèm hành tây, rau mùi thái nhỏ. Thông thường thì bánh tacos có hai loại là vỏ cứng và vỏ mềm.

Quesadillas là loại bánh được làm từ các loại bột ngô thông thường và có pha thêm nguyên liệu khác để cho ra đời nhiều loại quesadillas với mùi vị phong phú, hấp dẫn.

Cách thức chế biến rất đơn giản, chỉ cần kẹp pho mát với vỏ bánh ngô rồi nướng trên bếp lửa là đã có ngay món bánh quesadillas ngon lành. Trong các nhà hàng hay quán ăn thì ngoài pho mát, quesadillas còn được ăn kèm với với rất nhiều nhân như xúc xích lợn, nấm, tỏi, đậu, da lợn chiên, thịt gà hầm,…

Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu ảnh 1
Món bánh Tacos với nhân châu chấu chiên giòn.

Tuy nhiên, nhà hàng Las 15 Salsas ở Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ đã sáng chế một loại nhân mới cho hai loại bánh mang đậm chất Mexico này đó là nhân châu chấu chiên giòn. Châu chấu được làm sạch, rút ruột, bỏ phần càng nhọn sau đó tẩm gia vị, chiên giòn với dầu nóng. Châu chấu sẽ có màu nâu bóng, mùi vị đậm nồng, thơm ngậy và có được độ giòn, ngon.

Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu ảnh 2
Châu chấu sau khi chiên có màu nâu bóng, vị béo ngậy.
Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu ảnh 3
Kẹp giữa vỏ bánh và ...
Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu ảnh 4
... thêm chút rau, pho mai là xong rồi.
Giòn tan, thơm ngậy với bánh kẹp pho mai nhân châu chấu ảnh 5

Hoặc rắc châu chấu lên trên chiếc bánh Quesadillas cùng nhiều lại rau củ và gia vị khác nữa.

Quả là một trải nghiệm thú vị phải không nào!

Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.