Góc "con nhà người ta": Nữ sinh Trung Quốc đỗ cùng lúc 4 trường Đại học hàng đầu của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cô nàng “học bá” có biệt danh Elaine (24 tuổi) đang nổi “rần rần” trên mạng xã hội Trung Quốc khi đậu chương trình thạc sĩ của 4 trường đại học danh giá tại Mỹ.

Cô nàng Elaine đến từ Trung Quốc đã xuất sắc giành được “tấm vé” vào 4 trường Đại học tốp đầu của Mỹ bao gồm: Harvard University, University of Pennsylvania Graduate School of Education, Columbia University (đều thuộc nhóm trường Ivy League danh giá) và Stanford University (hạng thứ 4 thế giới).

Góc "con nhà người ta": Nữ sinh Trung Quốc đỗ cùng lúc 4 trường Đại học hàng đầu của Mỹ ảnh 1

Chân dung cô nàng "học bá" đậu chương trình thạc sĩ của 4 trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Ảnh: Xiaohongshu

Ban đầu, Elaine cân nhắc 2 ngôi trường là Harvard và Stanford. Tuy nhiên, sau đó, cô đã quyết định lựa chọn theo học tại Harvard vì ngôi trường này có 3 năm OPT (Optional Practical Training). Đây là chương trình của Chính phủ Mỹ cho phép du học sinh đi làm hợp pháp cho các công ty tại Mỹ không giới hạn thời gian. Cô muốn tranh thủ vừa học vừa làm để hoàn thành sớm chương trình thạc sĩ, sau đó học tiếp lên chương trình tiến sĩ.

Không chỉ vậy, cô nàng “học bá” còn khiến cộng đồng mạng “ngả mũ thán phục” khi nhận được học bổng Phi Theta Kappa. Đây là một trong những giải thưởng ghi nhận về thành tích học tập xuất sắc của sinh viên Mỹ.

Góc "con nhà người ta": Nữ sinh Trung Quốc đỗ cùng lúc 4 trường Đại học hàng đầu của Mỹ ảnh 2

Elaine nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được những kết quả "đỉnh của chóp". Ảnh: Xiaohongshu

Để “bỏ túi” được những thành tích siêu “xịn xò” đó, Elaine phải dành rất nhiều thời gian cho việc học. Mặc dù thời tiết -10 độ nhưng Elaine vẫn lên thư viện và học đến tận khuya mới trở về nhà. Trong suốt 4 năm học Đại học, cô luôn duy trì GPA ở mức 3.91/4.0 và chuẩn bị luận văn tốt nghiệp hơn 39 nghìn từ trong 467 ngày. Không chỉ là một “học bá” chính hiệu, cô nàng còn sở hữu nhan sắc nổi bật và gu thời trang ấn tượng. Nhiều người không ngần ngại để lại những lời khen có cánh dành cho Elaine:

- Chúc mừng bạn. Hi vọng bạn sẽ đạt được nhiều kết quả tuyệt vời hơn trong chặng đường sắp tới.

- Profile đỉnh thật sự! Thành quả này rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.

- Vừa xinh vừa giỏi, đúng chuẩn “con nhà người ta”.

Góc "con nhà người ta": Nữ sinh Trung Quốc đỗ cùng lúc 4 trường Đại học hàng đầu của Mỹ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.