Nam thần "học bá" lập kỷ lục đỗ thủ khoa cùng lúc 3 trường nghệ thuật Top 1 Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi các trường Đại học công bố điểm thi môn Biểu diễn nghệ thuật tuần trước, Dư Gia Thành hút fan nhờ thành tích nổi bật. Nam sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc ở Học viện Hý kịch trung ương, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Trung Quốc có hơn 300 trường đại học lớn nhỏ gồm các trường đào tạo ngành nghệ thuật được coi là điểm đến mơ ước của hàng triệu học sinh khắp châu Á. Lý do là bởi ngoài chất lượng đào tạo được kiểm chứng trong nhiều năm, những ngôi trường này còn là cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ sao Hoa ngữ. Nổi bật nhất trong số những "cái nôi" đó là ba cái tên: Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Nam thần "học bá" lập kỷ lục đỗ thủ khoa cùng lúc 3 trường nghệ thuật Top 1 Trung Quốc ảnh 1

Ba học viện nghệ thuật danh giá nhất Đại Lục và cả châu Á. Ảnh: Internet

Gần đây, truyền thông Trung Quốc được một phen xôn xao về tiền lệ chưa từng có khi một nam sinh 18 tuổi đỗ thủ khoa cùng lúc 3 học viện nghệ thuật.

Nam thần "học bá" lập kỷ lục đỗ thủ khoa cùng lúc 3 trường nghệ thuật Top 1 Trung Quốc ảnh 2

Nam sinh gây sốt khi trở thành thủ khoa cả 3 trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Đó là Dư Gia Thành đến từ trường trung học trực thuộc Học viện Múa Bắc Kinh. Tuy từng trực thuộc trường nghệ thuật nhưng Gia Thành chưa từng nổi tiếng trước đây nên thông tin về anh rất ít.

Cận cảnh nhan sắc của Dư Gia Thành. Video: Weibo

Anh gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai cùng với chiều cao ấn tượng 1.83m. Được biết, nam sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc chuyên ngành Biểu diễn ở Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hý kịch Thượng Hải. Ngoài ra, Dư Gia Thành còn xếp thứ hai chuyên ngành Nhạc kịch tại Học viện Múa Bắc Kinh.

Phần thi của Dư Gia Thành. Video: Weibo

Mỗi năm đều có hàng chục ngàn thí sinh từ mọi nơi tề tựu về ba ngôi trường nghệ thuật này để thi tuyển nên tỷ lệ cạnh tranh rất khốc liệt. Những sĩ tử đậu vào trường đều là những trai tài gái sắc, đồng thời sở hữu profile "khủng" về học vấn và tài năng.

Bên cạnh đó, phần lớn sinh viên tốt nghiệp ba trường này đều trở thành những nghệ sĩ, học giả, giáo sư và nhà văn nổi tiếng thế giới hoặc có đóng góp đáng kể ngành công nghiệp phim truyền hình, phim ảnh và truyền hình Trung Quốc. Hầu hết những diễn viên gạo cội, nổi tiếng đều từng là giảng viên và sinh viên của ba trường này. Vì vậy, đầu vào của các trường rất khắt khe, quá trình học tập vô cùng áp lực, nghiêm khắc, cạnh tranh cao để đào tạo ra những tài năng, nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Nam thần "học bá" lập kỷ lục đỗ thủ khoa cùng lúc 3 trường nghệ thuật Top 1 Trung Quốc ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.