Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản

Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản
HHT - Có những nơi không nên ghé tới khi mặt trời lặn, và công viên này là một ví dụ điển hình.

Có rất nhiều lý do khiến người ta bỏ cả một công trình xây dựng ở lại trơ trọi giữa khu vực trống dù nó vừa hoàn thiện và mới đi vào hoạt động chưa được bao lâu. Tuy nhiên đôi khi, nguyên do chỉ tới từ cảm giác... không thích nữa. Công viên Fureai Sekibutsu no Sato tại tỉnh Toyama, Nhật Bản, nơi bạn có thể thấy những bức tượng mỉm cười, là một ví dụ.

Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 1
Tên của công viên này được dịch ra có nghĩa là "Nơi bạn diện kiến những bức tượng Phật".

Số là vào năm 1989, một vị đại gia trong vùng đã đầu tư 'tiền tạ' để xây dựng công viên này nhằm thu hút du lịch địa phương cũng như tạo không gian thư giãn cho người dân. Với số tiền lên tới 6 tỷ yên (hơn 1 ngàn tỷ đồng), ông đã thuê thợ tạc 800 bức tượng, trong đó có 500 bức là tượng Phật, 300 bức còn lại phỏng theo gương mặt người có thật. Cứ chỗ nào trống thì nhét tượng vào, chẳng mấy chốc, công viên này biến thành ngôi nhà của những bức tượng.

Xây dựng xong xuôi, vị đại gia bỗng vội vội vàng vàng khăn gói đi khỏi vùng mà chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra. Người thì đồn ông vỡ nợ vì xây tượng, người thì đồn ông sợ chính công viên mình xây nên. Suy cho cùng lý do là gì thì chẳng ai dám khẳng định, nhưng công viên của vị đại gia cũng từ đó mà trở thành nơi "đáng sợ" nhất vùng.

Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 2
Xin chào vị đại gia nọ, có phải ông đấy không?
Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 3
Hay là ông?
Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 4
Đây đâu phải kì họp kiểm điểm cuối năm, sao các anh các chị căng thẳng thế?
Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 5
Chị đừng nhìn em thế, em có nhìn chị đâu?

Không có ai tiếp quản, công viên nhanh chóng rơi vào cảnh quạnh quẽ, cỏ dại mọc tùm lum. Hàng trăm bức tượng tạc bằng đá nay chuyển đen xì bởi tác động của thời tiết. Chẳng mấy ai dám ghé tới công viên này, đơn giản bởi không khí âm u, sầm sì, nặng nề của nó. Những bức tượng đều được đặt quay về một hướng, cái mỉm cười, cái không, cái nhe răng, cái nhăn nhó. Ở lâu trong đó, khéo người ta cũng tự dưng phát điên.

Để làm rõ khung cảnh của công viên này thời kì "hậu bị bỏ rơi", nhiếp ảnh gia Ken Ohki đã làm một chuyến 'thám hiểm' để rồi không khỏi rên rẩm khi bước ra: "Tôi luôn có cảm giác mấy bức tượng đó đang theo dõi mình. Mỗi khi quay lại, tôi cứ nghĩ hẳn là nó đã dịch chuyển một chút so với ban đầu". 

Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 6
Ngày nay, công viên thỉnh thoảng đón nhận vài sự ghé qua của khách du lịch. Và tất nhiên, chẳng có ai ở lại khi trời sẩm tối cả.
Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 7
Ở bức hình này, nét mặt của những bức tượng đã có phần giãn ra. Có lẽ họ đang tham gia đại hội đồng cổ đông chia cổ tức cuối năm...
Góc hết hồn: Công viên bỏ hoang với 800 bức tượng cười mỉm bí hiểm ở Nhật Bản ảnh 8

Với khung cảnh này, khách du lịch có muốn ghé thăm nơi đây cũng phải tự bảo nhau "nhanh nhanh chóng chóng mà rời đi trước khi Mặt Trời lặn".

Theo soranews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?