Góc ngưỡng mộ: Cụ bà 76 tuổi rút tiền tiết kiệm, tự đặt vé máy bay đi du lịch một mình

Góc ngưỡng mộ: Cụ bà 76 tuổi rút tiền tiết kiệm, tự đặt vé máy bay đi du lịch một mình
HHT - Một câu chuyện của tuổi già nhưng lại có tác dụng truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Cuộc đời không bao giờ là quá muộn để làm một điều gì đó. Dù ta không ở trong độ tuổi đẹp nhất để làm, dù việc đó nên được làm vào một khoảng thời gian khác, nhưng chỉ cần vẫn còn mong muốn, vẫn cứ khát khao, việc bắt đầu lúc nào đều kịp.

Mới đây, câu chuyện về một cụ bà quyết định sửa sai cho tuổi trẻ bằng cách lên đường đi du lịch một mình vào tuổi 76 đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Bà đã tự học "lót lòng" chút tiếng Anh, tự học cách dùng Google Map, tự tiết kiệm tiền để thực hiện mong ước thời thanh xuân của mình, thay vì quanh quẩn ở vườn nhà và tiếc nuối cho những điều chưa làm trong quá khứ.

Một cô gái đã có cơ hội trò chuyện cùng bà tại sân bay, cảm thấy khó quên trước những điều đăc biệt mà mình được nghe, nữ du khách đã về và viết lại câu chuyện đăng tải lên trang cá nhân.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Tình cờ trong chuyến bay về từ Chiangmai mình gặp 1 cụ bà nhà ở Phú Quốc. Thấy gia đình mình nói tiếng Việt bà vui lắm chạy lại nói chuyện. Bà nói mấy nay rồi, không có được gặp ai người Việt, không được nói tiếng Việt.

Đầu tiên là mình tưởng bà đi với con cháu nên hỏi: "Bà đi với ai vậy ạ?". Bà vui vẻ đáp: "Đi một mình à con", mình lại hỏi: "Bà đi thăm người thân ở đây hả bà?". Bà kêu: "Không bà đi du lịch, bà đi có một mình à", nghe xong vợ chồng mình mắt chữ O mồm chữ A luôn.

Bà kể bà bay từ Phú Quốc lên Sài Gòn, bắt chuyến bay đi Chiangmai. Tới Chiangmai, bà bắt tàu hoả đi Bangkok chơi 2 ngày, sau đó về lại Changmai chơi thêm 2 ngày và giờ về Sài Gòn lại nè. 

Góc ngưỡng mộ: Cụ bà 76 tuổi rút tiền tiết kiệm, tự đặt vé máy bay đi du lịch một mình ảnh 1
Cuộc gặp gỡ với bà lão 76 tuồi này dù tình cờ, ngắn ngủi nhưng có nhiều điều để nhớ. (Ảnh: Nguyễn Ngân)

Bà còn kể bà 76 tuổi (bà sinh năm 1944), mà lúc bà đi là lén con cháu đi. Qua tới nơi bà mới gọi về cho ở nhà biết!

Tại lúc bà kêu đi, tụi nhỏ không cho. Nó đùa kêu qua đó lỡ chết mang về tốn tiền lắm. Bà kêu bà vui lắm, vì bà nghĩ là còn sống được bao nhiêu năm đâu! Hồi trẻ khổ quá không có được đi chơi đâu. Lo cho con cho cháu, giờ già rồi phải quyết đi cho biết!

Mình lại hỏi thế bà nói tiếng Anh được không, rồi làm sao mà bà biết đường xá, biết cách book vé máy bay bà kêu: "Bà chỉ biết nói tiếng Anh mấy từ thông dụng thôi, biết đếm số bằng tiếng Anh từ 1 đến 100, biết hỏi tiền với mua, bà lên mạng tìm kiếm chỗ đi chơi, coi bảng đồ với tự đặt vé máy bay".

Mình nghĩ sao bà giỏi quá vậy trời, nể thật sự luôn. Lúc nói chuyện với mình, bà móc điện thoại ra dò Google Map. Bà kêu vô đây nè, khách sạn với đường đi đủ hết.

Góc ngưỡng mộ: Cụ bà 76 tuổi rút tiền tiết kiệm, tự đặt vé máy bay đi du lịch một mình ảnh 2
Với một vali và một chiếc smartphone thế này, bà đã tự mình lên một chuyến bay, thực hiện ước mơ ngày xuân trẻ.

Bà nói: "Tuổi trẻ của bà, vì sợ cái này cái kia mà bỏ qua nhiều cơ hội lắm con, nên giờ già rồi bà thích đi du lịch thôi, nên quyết tâm để dành tiền và đi, không do dự, sợ sệt cái gì hết. Với lại đi vậy, người ta thấy bà già người ta cũng giúp bà, hướng dẫn bà từ việc check-in sân bay cho tới làm thủ tục xuất nhập cảnh...".

Nói chuyện với bà xong mình thấy ngưỡng mộ bà ghê luôn, và nghĩ mình phải ráng đi thiệt nhiều chỗ có thể! Chỉ cần thích là đi! Sợ gì".

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt like và được chia sẻ trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ.  Liên hệ với nhân vật, được biết chủ nhân của bài đăng này là Nguyễn Trần Ngọc Ngân sinh năm 1989, đang sống ở Đồng Nai.

Bài viết chỉ như một "ghi chú", lưu giữ lại kỉ niệm đẹp cho bản thân, nay bỗng dưng nhận "bão like" như thế, Ngọc Ngân không khỏi cảm thấy bất ngờ. 

8x chia sẻ: "Lúc viết mình không nghĩ lại được quan tâm như vậy đâu ạ. Mình vẫn nhớ rõ cuộc gặp gỡ và cảm xúc tích cực mà bà mang lại trong ngày hôm ấy. Bà nói chuyện rất thân tình luôn. Mình thấy khâm phục ngưỡng bộ bà quá. Nguời trẻ như mình muốn đi nước ngoài còn e dè vì sợ không nói tiếng Anh tốt, rồi không biết đường xá. Nhưng bà đã truyền cho mình một niềm cảm hứng là cứ mạnh dạn đi khi còn có sức khỏe.

Mình mong sao, câu chuyện này cũng sẽ truyền cảm hứng cho những người muốn đi đâu đó nhưng còn e dè không muốn đi".

Thanh xuân quẩn quanh, nhiều tiếc nuối của bà cũng chính là hiện tại của rất nhiều người trẻ bây giờ, sợ rời vùng an toàn, sợ xa thành phố, khao khát được đi nhưng ngày qua ngày chỉ biết nằm ôm dự định.

Nhưng tuổi già sau này liệu có đủ may mắn như cụ để sửa sai, thôi thì ngại ngần gì, mình hãy xách balo lên và đi vào những ngày đời mình phơi phới nhất.

Theo Facebook Nguyễn Ngân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm