Gọi tên trại hè “GATO nhất năm“: Check-in “sống ảo” cho đến “bỏ túi” kĩ năng mềm đều có đủ

HHT - Trong khi teen Việt háo hức đón Giáng sinh thì ở phía bán cầu Nam, teen New Zealand chính thức bước vào… kì nghỉ Hè. Hàng loạt chương trình hè thú vị dành cho teen New Zealand khiến nhiều học sinh trên thế giới không khỏi GATO.

Hội “cuồng chân”: Top địa điểm "sống ảo" nhất thế giới

Với những bạn thích dành thời gian cho gia đình homestay hay bạn bè, tour tham quan các thành phố lớn với những kì quan 1-0-2 dọc đất nước New Zealand đảm bảo rất thú vị. Bạn có thể ghé Auckland, một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới với chuỗi cảng biển xinh đẹp kèm theo phong cảnh núi lửa hình nón hùng vĩ.

Với team ở đảo Nam New Zealand, “thành phố vườn” Christchurch là mảng xanh tươi mát với với cuộc sống yên bình và gần gũi thiên nhiên, đảm bảo để bạn “chill” trọn mùa hè. Nếu vẫn còn là "gà mờ" sau nhiều tháng học ở New Zealand, đừng ngại truy cập thông tin tại đây để khám phá những lựa chọn hấp dẫn từ học đến chơi trong mùa hè.

Bên cạnh đó, nếu ngại tự lên kế hoạch, chương trình trại hè chuyên nghiệp do các trường tự tổ chức, trong đó bao gồm chuyến du hành tìm hiểu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng đáng xem xét. Điển hình như trường ACG School và trường Auckland International College triển khai chương trình khám phá vùng Rotorua, hang động Waitomo nổi tiếng thế giới với cảnh sắc rực rỡ từ hàng triệu con đom đóm, hay phim trường của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn đẹp tựa tranh vẽ.

Gọi tên trại hè “GATO nhất năm“: Check-in “sống ảo” cho đến “bỏ túi” kĩ năng mềm đều có đủ ảnh 1 Phim trường làng Hobbit là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở xứ sở Kiwi

Riêng với hội yêu vận động, các bộ môn thể thao đậm chất kiwi như trượt tuyết, chèo thuyền, kayaking, đạp xe địa hình là hoạt động ngoài trời phải thử ít nhất một lần khi du học ở New Zealand. Bạn có thể tham khảo chương trình hè của học viện Wintec, để trải nghiệm hoạt động trekking tại ngọn núi Maunganui hùng vĩ. Những trại hè này còn là cơ hội vàng để chúng ta tìm thấy những người bạn mới, giao lưu văn hóa và cùng nhau lưu giữ kỉ niệm khám phá vẻ đẹp vùng đất sở tại.

Gọi tên trại hè “GATO nhất năm“: Check-in “sống ảo” cho đến “bỏ túi” kĩ năng mềm đều có đủ ảnh 2

New Zealand có đa dạng hoạt động ngoài trời để sinh viên quốc tế tham gia trải nghiệm.

Hội “mọt sách": "Bỏ túi" kỹ năng mềm "dễ như kẹo"

Ngoài những trải nghiệm khám phá thiên nhiên, các trường tại New Zealand cũng tổ chức các trại hè học thuật và kỹ năng mềm dành cho những bạn trẻ muốn tận dụng kỳ nghỉ để nâng cao năng lực bản thân. Những bài học bổ ích, vui vẻ sẽ giúp bạn gắn kết hơn với môi trường du học, xóa nhòa khoảng cách văn hóa để chào đón kì học mới nhiều năng lượng tích cực. Đơn cử là khoá học lấy Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu GCC của tổ chức AFS.

Tham gia chương trình học này, các bạn trẻ sẽ được trang bị và hướng dẫn phát triển những kỹ năng, phẩm chất để trở thành công dân toàn cầu, một trong số đó là khả năng thích nghi với môi trường mới hay những thay đổi nhanh chóng của thế giới, cụ thể là kỹ năng hợp tác, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, tư duy cởi mở và giao tiếp văn hóa, giúp bạn phát triển trong môi trường đa văn hóa, làm việc nhóm hiệu quả và là thành viên tích cực trong cộng đồng.  

Hội "cuối cấp":  Trải nghiệm làm sinh viên đại học, tại sao không?

Đối với các teen trung học, giảng đường đại học chắc chắn là một môi trường xa lạ và nhiều thử thách. Nhiều trường Đại học và học viện kỹ nghệ triển khai nhiều chương trình trại hè tiền đại học như học viện NMIT, đại học Massey, đại học Victoria of Wellington. Chương trình học kết hợp giữa việc tạo lập môi trường thực tế cùng kiến thức trong nhiều môn học căn bản như Toán, Thương mại, Nghệ thuật.

Ngoài ra, Đại học Victoria of Wellington có mở các lớp rèn luyện kỹ năng cần thiết cho bậc đại học như kỹ năng viết học thuật, kỹ năng tự học; Đại học Massey tổ chức khóa hè gồm những workshop củng cố cho các bạn trẻ các kỹ năng học tập.

Gọi tên trại hè “GATO nhất năm“: Check-in “sống ảo” cho đến “bỏ túi” kĩ năng mềm đều có đủ ảnh 3

Vừa tranh thủ tạo kỉ niệm mùa hè cùng bè bạn vừa ôn luyện kỹ năng vào Đại học là mùa hè yêu thích của hội "cuối cấp" tại New Zealand

Gọi tên trại hè “GATO nhất năm“: Check-in “sống ảo” cho đến “bỏ túi” kĩ năng mềm đều có đủ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm