Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy?

HHT - Đã vừa có bảng xếp hạng mức độ quyền lực của hộ chiếu các quốc gia trên thế giới năm nay và New Zealand vươn lên đứng thứ nhất, trong khi đó hộ chiếu Mỹ xếp hạng 21.

Trong năm nay, khi mà ngành du lịch thế giới hầu như “bất động”, thì bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực của thế giới vẫn vừa được trang Passport Index đưa ra. Trong đó, hộ chiếu New Zealand một mình chiếm vị trí thứ nhất, đẩy hộ chiếu của Nhật xuống thứ 2.

Passport Index là một trong vài bảng xếp hạng dựa trên việc đi lại miễn thị thực. Họ xếp hạng hộ chiếu của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 1 New Zealand là nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Theo các con số thì hiện New Zealand được miễn thị thực, hoặc chỉ phải đăng ký thị thực khi nhập cảnh, tới 129 nước. Ngay cả trong đại dịch, công dân New Zealand cũng vẫn nhanh chóng được phép đi tới nhiều nước khác.

Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2, với con số tương tự là 128 nước, tức là ít hơn 1 so với New Zealand. Tại vị trí thứ 2 còn có hộ chiếu của một số nước khác như Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 2 Công dân New Zealand có thể dễ dàng tới nhiều quốc gia khác.

Một chuyên gia của trang Passport Index cho biết, do chính sách du lịch, nhập cảnh của nhiều quốc gia có thay đổi trong đại dịch, nên nhiều người giàu mới tìm cách sở hữu nhiều hộ chiếu, để không dùng được cái này thì dùng cái khác, thế mới gọi là “công dân toàn cầu”.

Đây là top 5 vị trí với những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới:

1. New Zealand.

2. Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ailen, Hàn Quốc, Nhật, Úc.

3. Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha.

4. Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Lithuania, Na Uy, Aixlen, Anh, Canada.

5. Malta, Slovenia, Latvia.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 3 Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2.

Cũng theo bảng xếp hạng năm nay thì hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí thứ 63, với số nước được miễn thị thực hoặc đến nơi mới phải đăng ký thị thực là 47.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 4 Hộ chiếu Việt Nam hiện ở vị trí thứ 63, cùng Chad và Cộng hòa Trung Phi.

Trong bảng xếp hạng của Passport Index có tổng cộng 75 vị trí (vì có những vị trí gồm nhiều quốc gia khác nhau). Xếp dưới Việt Nam là nhiều hộ chiếu khác như Congo, Lào, Sri Lanka, Nepal…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?