Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy?

HHT - Đã vừa có bảng xếp hạng mức độ quyền lực của hộ chiếu các quốc gia trên thế giới năm nay và New Zealand vươn lên đứng thứ nhất, trong khi đó hộ chiếu Mỹ xếp hạng 21.

Trong năm nay, khi mà ngành du lịch thế giới hầu như “bất động”, thì bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực của thế giới vẫn vừa được trang Passport Index đưa ra. Trong đó, hộ chiếu New Zealand một mình chiếm vị trí thứ nhất, đẩy hộ chiếu của Nhật xuống thứ 2.

Passport Index là một trong vài bảng xếp hạng dựa trên việc đi lại miễn thị thực. Họ xếp hạng hộ chiếu của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 1 New Zealand là nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Theo các con số thì hiện New Zealand được miễn thị thực, hoặc chỉ phải đăng ký thị thực khi nhập cảnh, tới 129 nước. Ngay cả trong đại dịch, công dân New Zealand cũng vẫn nhanh chóng được phép đi tới nhiều nước khác.

Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2, với con số tương tự là 128 nước, tức là ít hơn 1 so với New Zealand. Tại vị trí thứ 2 còn có hộ chiếu của một số nước khác như Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 2 Công dân New Zealand có thể dễ dàng tới nhiều quốc gia khác.

Một chuyên gia của trang Passport Index cho biết, do chính sách du lịch, nhập cảnh của nhiều quốc gia có thay đổi trong đại dịch, nên nhiều người giàu mới tìm cách sở hữu nhiều hộ chiếu, để không dùng được cái này thì dùng cái khác, thế mới gọi là “công dân toàn cầu”.

Đây là top 5 vị trí với những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới:

1. New Zealand.

2. Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ailen, Hàn Quốc, Nhật, Úc.

3. Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha.

4. Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Lithuania, Na Uy, Aixlen, Anh, Canada.

5. Malta, Slovenia, Latvia.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 3 Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2.

Cũng theo bảng xếp hạng năm nay thì hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí thứ 63, với số nước được miễn thị thực hoặc đến nơi mới phải đăng ký thị thực là 47.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 4 Hộ chiếu Việt Nam hiện ở vị trí thứ 63, cùng Chad và Cộng hòa Trung Phi.

Trong bảng xếp hạng của Passport Index có tổng cộng 75 vị trí (vì có những vị trí gồm nhiều quốc gia khác nhau). Xếp dưới Việt Nam là nhiều hộ chiếu khác như Congo, Lào, Sri Lanka, Nepal…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

HHT - Một vụ lộ dữ liệu rất lớn vừa được công bố, trong đó, thông tin cá nhân của hơn 100 triệu du khách từng tới Thái Lan trong một thập kỷ qua đã xuất hiện trên mạng. Mà Thái Lan là đất nước có nhiều du khách đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, nên đây đúng là việc “chẳng của riêng ai”.
Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.