Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy?

HHT - Đã vừa có bảng xếp hạng mức độ quyền lực của hộ chiếu các quốc gia trên thế giới năm nay và New Zealand vươn lên đứng thứ nhất, trong khi đó hộ chiếu Mỹ xếp hạng 21.

Trong năm nay, khi mà ngành du lịch thế giới hầu như “bất động”, thì bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực của thế giới vẫn vừa được trang Passport Index đưa ra. Trong đó, hộ chiếu New Zealand một mình chiếm vị trí thứ nhất, đẩy hộ chiếu của Nhật xuống thứ 2.

Passport Index là một trong vài bảng xếp hạng dựa trên việc đi lại miễn thị thực. Họ xếp hạng hộ chiếu của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 1 New Zealand là nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Theo các con số thì hiện New Zealand được miễn thị thực, hoặc chỉ phải đăng ký thị thực khi nhập cảnh, tới 129 nước. Ngay cả trong đại dịch, công dân New Zealand cũng vẫn nhanh chóng được phép đi tới nhiều nước khác.

Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2, với con số tương tự là 128 nước, tức là ít hơn 1 so với New Zealand. Tại vị trí thứ 2 còn có hộ chiếu của một số nước khác như Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 2 Công dân New Zealand có thể dễ dàng tới nhiều quốc gia khác.

Một chuyên gia của trang Passport Index cho biết, do chính sách du lịch, nhập cảnh của nhiều quốc gia có thay đổi trong đại dịch, nên nhiều người giàu mới tìm cách sở hữu nhiều hộ chiếu, để không dùng được cái này thì dùng cái khác, thế mới gọi là “công dân toàn cầu”.

Đây là top 5 vị trí với những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới:

1. New Zealand.

2. Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ailen, Hàn Quốc, Nhật, Úc.

3. Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha.

4. Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Lithuania, Na Uy, Aixlen, Anh, Canada.

5. Malta, Slovenia, Latvia.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 3 Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2.

Cũng theo bảng xếp hạng năm nay thì hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí thứ 63, với số nước được miễn thị thực hoặc đến nơi mới phải đăng ký thị thực là 47.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 4 Hộ chiếu Việt Nam hiện ở vị trí thứ 63, cùng Chad và Cộng hòa Trung Phi.

Trong bảng xếp hạng của Passport Index có tổng cộng 75 vị trí (vì có những vị trí gồm nhiều quốc gia khác nhau). Xếp dưới Việt Nam là nhiều hộ chiếu khác như Congo, Lào, Sri Lanka, Nepal…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?