Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy?

HHT - Đã vừa có bảng xếp hạng mức độ quyền lực của hộ chiếu các quốc gia trên thế giới năm nay và New Zealand vươn lên đứng thứ nhất, trong khi đó hộ chiếu Mỹ xếp hạng 21.

Trong năm nay, khi mà ngành du lịch thế giới hầu như “bất động”, thì bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực của thế giới vẫn vừa được trang Passport Index đưa ra. Trong đó, hộ chiếu New Zealand một mình chiếm vị trí thứ nhất, đẩy hộ chiếu của Nhật xuống thứ 2.

Passport Index là một trong vài bảng xếp hạng dựa trên việc đi lại miễn thị thực. Họ xếp hạng hộ chiếu của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 1 New Zealand là nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Theo các con số thì hiện New Zealand được miễn thị thực, hoặc chỉ phải đăng ký thị thực khi nhập cảnh, tới 129 nước. Ngay cả trong đại dịch, công dân New Zealand cũng vẫn nhanh chóng được phép đi tới nhiều nước khác.

Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2, với con số tương tự là 128 nước, tức là ít hơn 1 so với New Zealand. Tại vị trí thứ 2 còn có hộ chiếu của một số nước khác như Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 2 Công dân New Zealand có thể dễ dàng tới nhiều quốc gia khác.

Một chuyên gia của trang Passport Index cho biết, do chính sách du lịch, nhập cảnh của nhiều quốc gia có thay đổi trong đại dịch, nên nhiều người giàu mới tìm cách sở hữu nhiều hộ chiếu, để không dùng được cái này thì dùng cái khác, thế mới gọi là “công dân toàn cầu”.

Đây là top 5 vị trí với những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới:

1. New Zealand.

2. Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ailen, Hàn Quốc, Nhật, Úc.

3. Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha.

4. Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Lithuania, Na Uy, Aixlen, Anh, Canada.

5. Malta, Slovenia, Latvia.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 3 Hộ chiếu Nhật tạm bị đẩy xuống vị trí thứ 2.

Cũng theo bảng xếp hạng năm nay thì hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí thứ 63, với số nước được miễn thị thực hoặc đến nơi mới phải đăng ký thị thực là 47.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 4 Hộ chiếu Việt Nam hiện ở vị trí thứ 63, cùng Chad và Cộng hòa Trung Phi.

Trong bảng xếp hạng của Passport Index có tổng cộng 75 vị trí (vì có những vị trí gồm nhiều quốc gia khác nhau). Xếp dưới Việt Nam là nhiều hộ chiếu khác như Congo, Lào, Sri Lanka, Nepal…

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thế giới năm 2020, hộ chiếu Mỹ đứng thứ mấy? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.