Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn

HHT - Vào 18/2, Google công bố những thay đổi bao gồm tên gọi mới Google Workspace for Education cho bộ công cụ cho Giáo dục cùng hơn 50 tính năng mới hỗ trợ giáo dục. 

Theo đó, đợt cập nhật lớn này dành cho hàng loạt các sản phẩm giáo dục sẽ tạo điều kiện cho việc dạy và học từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn, đặc biệt trong bối cảnh tại Việt Nam hiện nay, nhiều tỉnh thành đã dời lịch tựu trường vào cuối tháng 2, chuyển sang học trực tuyến (online).

Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 1 (Ảnh Internet)

Hiện nay, với hơn 170 triệu sinh viên và nhà giáo dục đang sử dụng Google Workspace for Education trên toàn thế giới, Google công bố những cập nhật mới với ba mục tiêu chính: tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo ngành giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học phù hợp theo từng nhu cầu, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, và trang bị cho học sinh, sinh viên những công cụ và kỹ năng của việc học tập trong thời đại mới.  

Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 2 (Ảnh Internet)
  • Cụ thể, giải pháp giáo dục G Suite for Education được đổi tên thành Google Workspace for Education, với 4 phiên bản: Fundamentals, Standard, Teaching and Learning Upgrade Plus

  • Phiên bản miễn phí Google Workplace for Education Fundamentals sở hữu nhiều tính năng mới, đồng thời miễn phí dung lượng lên đến 100TB (đủ dung lượng cho khoảng 100 triệu tài liệu, 8 triệu bài thuyết trình, hay 400,000 giờ video).

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 3 (Ảnh: Internet)
  • Hơn 50 tính năng giáo dục mới hoặc cải tiến cũng sẽ được ra mắt trong năm nay. Trong đó, hai công cụ Google Meet/ Classroom - bộ đôi cho việc dạy học qua video trực tuyến và quản lý lớp học - nay tăng cường tích hợp để ngày càng bảo mật. Cuộc họp Meet được tạo trong Classroom chỉ dành cho giáo viên và học sinh, người lạ được phép tham dự khi giáo viên cho phép; lớp học qua Meet cũng chỉ bắt đầu khi giáo viên vào cuộc họp. 

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 4 (Ảnh Internet)
  • Công cụ Classroom còn có thể hoạt động ngoại tuyến; thêm chế độ notification; cải thiện hình ảnh đính kèm của bài tập về nhà, giúp giáo viên quản lý tương tác học sinh...

  • Ứng dụng Google Meet có thể hoạt động với băng thông thấp, phù hợp điều kiện internet yếu; giáo viên hoặc quản trị viên lớp học có thể tắt tiếng tất cả, và kết thúc cuộc gọi cho tất cả lớp...

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 5 (Ảnh: Internet)
  • Với những thay đổi này, Google cho thấy nỗ lực trong việc hỗ trợ, cung cấp các giải pháp tối ưu, thông minh cho các hình thức học tập - giảng dạy. Hiệu quả của loạt cải tiến này càng rõ nét hơn trong bối cảnh nền giáo dục toàn cầu dần chuyển mình sang việc học online, học từ xa để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Trailer 44 giây "Jirisan" đưa visual đỉnh cao của Jeon Ji Hyun xuyên không về 20 năm trước
Trailer 44 giây "Jirisan" đưa visual đỉnh cao của Jeon Ji Hyun xuyên không về 20 năm trước
HHT - Hơn 20 năm kể từ ngày bước chân vào con đường diễn xuất, không chỉ nắm trong tay nhiều tác phẩm đình đám, sở hữu một tổ ấm đáng mơ ước, "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun còn khiến khán giả phải "phát hờn" trước nhan sắc "không tuổi". Vài giây lướt qua trong trailer "Jirisan", visual của Jeon Ji Hyun như đưa fan trở lại một khoảnh khắc của 20 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.
Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

HHT - Do mới thành lập từ năm 2019 nên phải đến năm nay, trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội mới chính thức có sự kiện chào khóa mới đầu tiên, do chính hội học sinh khóa 1 của trường tổ chức. Lần đầu "debut" nên sự kiện được ấp ủ ý tưởng và chuẩn bị rất công phu, dù thực hiện online nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm có 1-0-2 cho học sinh khóa mới.