Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn

HHT - Vào 18/2, Google công bố những thay đổi bao gồm tên gọi mới Google Workspace for Education cho bộ công cụ cho Giáo dục cùng hơn 50 tính năng mới hỗ trợ giáo dục. 

Theo đó, đợt cập nhật lớn này dành cho hàng loạt các sản phẩm giáo dục sẽ tạo điều kiện cho việc dạy và học từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn, đặc biệt trong bối cảnh tại Việt Nam hiện nay, nhiều tỉnh thành đã dời lịch tựu trường vào cuối tháng 2, chuyển sang học trực tuyến (online).

Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 1

(Ảnh Internet)

Hiện nay, với hơn 170 triệu sinh viên và nhà giáo dục đang sử dụng Google Workspace for Education trên toàn thế giới, Google công bố những cập nhật mới với ba mục tiêu chính: tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo ngành giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học phù hợp theo từng nhu cầu, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, và trang bị cho học sinh, sinh viên những công cụ và kỹ năng của việc học tập trong thời đại mới.  

Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 2 (Ảnh Internet)
  • Cụ thể, giải pháp giáo dục G Suite for Education được đổi tên thành Google Workspace for Education, với 4 phiên bản: Fundamentals, Standard, Teaching and Learning Upgrade Plus

  • Phiên bản miễn phí Google Workplace for Education Fundamentals sở hữu nhiều tính năng mới, đồng thời miễn phí dung lượng lên đến 100TB (đủ dung lượng cho khoảng 100 triệu tài liệu, 8 triệu bài thuyết trình, hay 400,000 giờ video).

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 3 (Ảnh: Internet)
  • Hơn 50 tính năng giáo dục mới hoặc cải tiến cũng sẽ được ra mắt trong năm nay. Trong đó, hai công cụ Google Meet/ Classroom - bộ đôi cho việc dạy học qua video trực tuyến và quản lý lớp học - nay tăng cường tích hợp để ngày càng bảo mật. Cuộc họp Meet được tạo trong Classroom chỉ dành cho giáo viên và học sinh, người lạ được phép tham dự khi giáo viên cho phép; lớp học qua Meet cũng chỉ bắt đầu khi giáo viên vào cuộc họp. 

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 4 (Ảnh Internet)
  • Công cụ Classroom còn có thể hoạt động ngoại tuyến; thêm chế độ notification; cải thiện hình ảnh đính kèm của bài tập về nhà, giúp giáo viên quản lý tương tác học sinh...

  • Ứng dụng Google Meet có thể hoạt động với băng thông thấp, phù hợp điều kiện internet yếu; giáo viên hoặc quản trị viên lớp học có thể tắt tiếng tất cả, và kết thúc cuộc gọi cho tất cả lớp...

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 5 (Ảnh: Internet)
  • Với những thay đổi này, Google cho thấy nỗ lực trong việc hỗ trợ, cung cấp các giải pháp tối ưu, thông minh cho các hình thức học tập - giảng dạy. Hiệu quả của loạt cải tiến này càng rõ nét hơn trong bối cảnh nền giáo dục toàn cầu dần chuyển mình sang việc học online, học từ xa để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

  • Google tung tính năng mới giúp “mùa học online” của học sinh trở nên dễ dàng hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm