Có 358 kết quả :

Đề xuất bỏ chính sách cho học sinh, sinh viên vay tiền mua máy tính học trực tuyến

Đề xuất bỏ chính sách cho học sinh, sinh viên vay tiền mua máy tính học trực tuyến

HHT - Đến nay, dịch COVID-19 đã được kiểm soát nên các trường học không tổ chức học tập trực tuyến nữa. Do đó để phù hợp với bối cảnh thực tế hiện nay, việc bãi bỏ Quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến là cần thiết. 
Sau nhiều tháng không làm gia sư vì dịch bệnh, Ðào Thị Yến (sinh viên năm 3 chuyên ngành ngôn ngữ Anh) phải tìm việc làm thêm khác để trang trải cuộc sống ở Hà Nội

Chật vật trở lại giảng đường

HHT - Nhiều trường đại học ở Hà Nội đã có thông báo cho sinh viên trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến do dịch bệnh. Cùng với niềm háo hức, mong chờ để được đến trường, nhiều sinh viên thấp thỏm lo âu đối mặt với tìm kiếm nhà trọ, việc làm thêm khi lịch học thay đổi liên tục vì dịch bệnh, chi phí sinh hoạt liên tục đội giá.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh Như Ý

Học sinh lớp 12 rối bời vì học 'on - off'

HHT - Sắp tới sẽ phải tham gia ít nhất 1 – 2 kỳ thi quan trọng là thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy, nhưng học sinh lớp 12 hiện như ngồi trên lửa vì tình trạng học trực tiếp (off) – trực tuyến (on).