Google và cú troll cười nước mắt với hội những người tin rằng Trái Đất là mặt phẳng

Google và cú troll cười nước mắt với hội những người tin rằng Trái Đất là mặt phẳng
HHT - Thương thay hội những người tin Trái Đất là phẳng. Hết bị các nhà khoa học chống đối nay đến Google cũng "quay lưng" đến đáng thương.

Giữa bao nhiêu những chủ nghĩa, thuyết âm mưu loạn xà ngầu được người ta tung lên Internet, cái thứ dị nhất là niềm tin về Trái Đất là một mặt phẳng. Thật lâu về trước lúc chưa hề có cái gọi là lý luận khoa học, phần đông mọi người đều cho rằng hành tinh của chúng ta phẳng như một cái đĩa với điểm cực Bắc nằm ở trung tâm. Tiếp rồi Aristotle xuất hiện đã đập tan giả thuyết trên và kể từ đó hầu hết mọi nền văn minh đều đồng ý rằng Trái Đất quả thực là hình cầu.

Chà, nói “hầu hết” thôi là bởi vì vẫn có một nhóm người “cho rằng mình có đầy đủ tài liệu dẫn chứng” cứng rắn bác bỏ hoàn toàn chân lý trên. Niềm tin của họ bấu víu vào những văn tự theo tín ngưỡng xa xưa, rằng Trái Đất mang hình một chiếc dĩa không hơn không kém.

Thật chẳng có gì phải ngạc nhiên khi những hội nhóm có tên như “Cộng đồng Trái Đất phẳng quốc tế” (The International Flat Society) trở thành tâm điểm những câu chuyện tiếu lâm khắp nơi trên thế giới. Những trò đùa chế nhạo này thậm chí còn trở thành huyền thoại trên mạng xã hội. Thế nhưng, thật bất ngờ, ngay cả bác Google cũng không cưỡng được mà gia nhập cuộc vui, qua tính năng dịch thuật.

Trò vui này bắt đầu khi bạn sử dụng Google Dịch câu nói sau “Tôi là người tin vào thuyết Trái Đất phẳng” (I’m a flat-earther) từ tiếng Anh sang tiếng Pháp thì bạn sẽ nhận được câu trả lời như sau: “Je suis un fou” (Tôi là một kẻ điên).

Google và cú troll cười nước mắt với hội những người tin rằng Trái Đất là mặt phẳng ảnh 1

Google và cú troll cười nước mắt với hội những người tin rằng Trái Đất là mặt phẳng ảnh 2

Cư dân mạng với trò đùa này hả hê cho rằng khi bạn nhận mình là người theo thuyết Trái Đất phẳng thì Google cũng đã ngấm ngầm gán mác bạn là kẻ điên rồi. Xét ra thì cũng thật khó để mà tranh chấp với những kẻ này, bằng chứng khoa học hẳn hoi cũng đã có từ mấy trăm năm rồi kia mà. Tuy nhiên do vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, trò đùa này đang dần được Google tháo gỡ.

MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?