Hà Anh Tuấn khởi xướng dự án "Chồi Việt Nam", tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Hà Anh Tuấn tiếp tục nối dài các hoạt động thiện nguyện của mình thông qua dự án Chồi Việt Nam. Đây là dự án cộng đồng nhắm giúp đỡ các bệnh nhi, gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn...

Theo đó, dự án cộng đồng Chồi Việt Nam được khởi sự trong hơn một năm qua. Đây là dự án cộng đồng do Hà Anh Tuấn và các cộng sự khởi xướng vào tháng 10/2020 với mong muốn góp phần nhỏ công sức cùng với xã hội để chăm sóc, tiếp sức cho trẻ em khoẻ mạnh và đến trường.

Chồi Việt Nam tập trung vào hai lĩnh vực: Y tế & giáo dục, thông qua sự hỗ trợ phối hợp của chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo các bệnh viện, Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức xã hội. Tính đến nay, dự án bao gồm một số các hoạt động như: Thực hiện các chuyến thăm thường niên đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để trao hơn 300 phần quà và tiền mặt cho các bệnh nhi ung thư.

Hà Anh Tuấn khởi xướng dự án "Chồi Việt Nam", tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai ảnh 1

Dự án cũng tài trợ toàn bộ chi phí điều trị giai đoạn 3 và 4 cho một bệnh nhi ung thư máu tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM. Tin vui là bệnh nhi đang hồi phục rất tốt và có cơ hội bình phục trên 80%. Chồi Việt Nam hỗ trợ chi phí sinh hoạt hằng tháng cho một gia đình mẹ con bệnh nhi ung thư máu đang điều trị tại bệnh viện huyết học máu TW, Hà Nội.

Bên cạnh đó, Chồi Việt Nam cũng tài trợ toàn bộ học phí cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thủ Thiêm cho đến khi hết 18 tuổi; Tài trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt cơ bản cho 3 trẻ trong một gia đình neo đơn hoàn cảnh vô cùng éo le tại Thủ Thiêm cho đến hết 18 tuổi.

Hà Anh Tuấn khởi xướng dự án "Chồi Việt Nam", tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai ảnh 2

Hà Anh Tuấn tại Trường tiểu học Số 2 Phú Bài (Huế)

Dự án đã đến thăm và tài trợ đồ dùng học tập và một số cơ sở vật chất cho các trường học tại Huế và Quảng Trị do ảnh hưởng sau bão số 5, số 13 năm 2020 gồm: Trường Mầm Non Hướng Hiệp (Quảng Trị), Trường Mầm Non Tà Rụt (Quảng Trị), Trường Tiểu Học Số 2 Dakrong (Quảng Trị), Trường Mầm Non Tà Long (Quảng Trị), Trường Mầm Non Thủy Thanh 2 (Huế), Trường tiểu học Số 2 Phú Bài (Huế), Trường Mầm Non Thủy Lương (Huế).

Hà Anh Tuấn khởi xướng dự án "Chồi Việt Nam", tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai ảnh 3

Hình ảnh tại Trường Tiểu Học Số 2 Dakrong (Quảng Trị)

Tháng 12/2021 vừa qua, Chồi Việt Nam tiếp tục thăm và tài trợ đồ dùng học tập và một số cơ sở vật chất cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, Làng SOS Tỉnh Lâm Đồng. Dự án ý nghĩa của Hà Anh Tuấn sẽ tiếp tục chủ động tìm kiếm cơ hội để tiếp sức, hỗ trợ và đồng hảnh với các tổ chức và cá nhân trẻ em trong việc điều trị chữa bệnh và tiếp cận giáo dục không đứt gãy trong khả năng của mình.

Hà Anh Tuấn khởi xướng dự án "Chồi Việt Nam", tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai ảnh 4
Hà Anh Tuấn khởi xướng dự án "Chồi Việt Nam", tiếp sức cho thế hệ trẻ tương lai ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.