Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh

HHT - Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng Ban tổ chức thực hiện dự án Rừng Việt Nam, với mục đích trồng rừng và nuôi dưỡng mầm xanh của Trái Đất.

Rừng Việt Nam là một dự án cộng đồng được Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của TRUYỆN NGẮN Concert tại Hà Nội vào tháng 10/2019. Theo kế hoạch, ê-kíp của nam ca sĩ cam kết sẽ thực hiện trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Nguồn kinh phí hoạt động được trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 1

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng ban tổ chức triển khai hợp tác với địa phương để thực hiện dự án. Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch COVID-19 làm gián đoạn trong công tác triển khai, đến hiện tại dự án đã bắt đầu khởi động trồng 2 cánh rừng đầu tiên:

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 2

Giai đoạn 1 (8/8/2020): Dự án sẽ tiến hành trồng rừng thứ nhất tại Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ê-kíp trồng 1500 cây Mai Anh Đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây Thông Ba Lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 mét vuông.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 3

Giai đoạn 2 (23/10/2020): Dự án trồng rừng thứ hai tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Ê-kíp thực hiện trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như Cây Sao Đen, Cây Dầu Rái, Cây Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 4
Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 5

Dự án Rừng Việt Nam nhằm đóng góp một phần nhỏ trong bức tranh chung về trồng và giữ rừng tại Việt Nam. Thông điệp mà dự án muốn lan tỏa trong cộng đồng là thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng, thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng ở nơi giảm thiểu thiên tai. Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, dự án muốn mang đến một góc nhìn lâu dài và bền vững.

Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 6 Những dòng bình luận của khán giả dành cho dự án ý nghĩa này.
Hà Anh Tuấn thực hiện dự án “Rừng Việt Nam“: Trồng 2 cánh rừng với hơn 1.800 cây xanh ảnh 7
Theo Ảnh: Rừng Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?