Hà Nam: Teen THPT A Duy Tiên "dậy sóng" thông tin thu phí địa điểm khi chụp ảnh tại trường

Hà Nam: Teen THPT A Duy Tiên "dậy sóng" thông tin thu phí địa điểm khi chụp ảnh tại trường
HHT - Vừa qua, trên trang Confession của học sinh trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam xuất hiện "tâm thư" bày tỏ sự bức xúc với thông tin nhà trường sẽ thu phí địa điểm khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường.
Hà Nam: Teen THPT A Duy Tiên "dậy sóng" thông tin thu phí địa điểm khi chụp ảnh tại trường ảnh 1

Confession thể hiện sự bức xúc có nội dung như sau:

"Gửi Ban giám hiệu nhà trường.

Chúng em là học sinh lớp 12.

Vừa qua cô giáo chủ nhiệm của chúng em có phổ biến nhà trường thu phí mỗi lớp 300K/ 1 tiếng của một lớp nếu muốn chụp ảnh kỉ yếu tại trường.

Chúng em không đồng ý!

Một buổi sáng chụp ảnh kỉ yếu tại trường của chúng em là 3 đến 4 tiếng, tức là vào khoảng từ 900K đến 1,2 triệu đồng. Em xin hỏi với số tiền thuê địa bàn chụp ảnh của cả khối vào khoảng 8 triệu đồng đó, nhà trường sẽ làm gì? Trong khi nhà trường không mất và bỏ ra bất cứ một thứ gì?

Không phải chúng em không đủ sức để đóng thêm tiền, mà là chúng em cảm thấy việc đó là hoàn toàn vô lí thưa nhà trường! Với 1,2 triệu đồng chúng em hoàn toàn có thể đi chơi ở một số nơi khác để có những tấm hình đẹp hơn. 

Và chúng em dự định chụp ảnh ở trường là vì muốn giữ lại kỉ niệm ba năm của chúng em, chứ không phải vì ham hố chụp ở đấy thì đỡ đi một khoản tiền thuê địa điểm. 

Chúng em hoàn toàn có thể kí cam kết sẽ dọn dẹp sạch sẽ lớp học và những khu bị ảnh hưởng khi chụp ảnh. Chúng em cũng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu như làm hỏng hoặc thiệt hại tài sản chung của nhà trường. Nhưng việc đóng phí 300K/ 1 tiếng thì chúng em thực sự không làm!

Chúng em cần một lời giải đáp của BGH nhà trường về vấn đề này, để suy nghĩ của chúng em về một nơi để học tập và gửi gắm kỉ niệm không biến thành một nơi thương mại hoá!

Nhà trường hãy xem xét lại và rất mong ngày mai đến trường chúng em nhận được quyết định thay đổi. Xin thay mặt lớp chúng em nói chung và cả 8 lớp khối 12 nói riêng cảm ơn".

Hà Nam: Teen THPT A Duy Tiên "dậy sóng" thông tin thu phí địa điểm khi chụp ảnh tại trường ảnh 2

Trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam.

Ngay sau khi Confession này được đăng tải đã có rất nhiều ý kiến, bình luận xoay quanh vấn đề này, thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ.

FB N.Q bày tỏ ý kiến phản đối: "Trường thu phí thế này không chỉ các bạn học sinh, các phụ huynh không đồng ý mà còn những người không hề liên quan đến cũng cảm thấy vô lý và không đồng tình".

FB N.M.L bình luận: "Em mong là nhà trường suy xét lại việc này. Vì thu tiền của thợ chụp ảnh thì thợ lại thu của chúng em thôi, không khác gì đâu! Cho lên là nếu nhà trường vẫn thu thì chúng em chắc phải bỏ ý định chụp kỉ yếu ở trường rồi."

FB N.T.L - một giáo viên trong trường nhắn nhủ: "Các em nhầm rồi, nhà trường cho rằng trung bình một em chụp ảnh kỉ yếu nộp khoảng 300K cho thợ ảnh, họ tính cả địa điểm check-in. Nhưng họ chụp ảnh cho các em ở trường mình chẳng mất gì nên nhà trường cho rằng thợ chụp ảnh có lẽ phải nộp phí khi sử dụng khuôn viên của nhà trường để chụp, chứ ko phải đề xuất thu tiền của các em học sinh đâu nhé! Nên tìm hiểu kĩ trc khi phát ngôn nha các trò yêu!".

FB N.M.H chia sẻ: "Nếu thu tiền thợ ảnh 300K thì người ta sẽ lại tính vào tiền cho học sinh thôi chứ thợ ảnh không mất gì đâu. Đại loại là tiền địa điểm thì các cá nhân tự bỏ ra thôi chứ còn tiền chụp ảnh chỉ có tiền quần áo với tiền công chụp thôi".

FB N.T.L lại "trấn an" các bạn học sinh: "Các em cứ bình tĩnh. Nhà trường sẽ đưa ra quyết định sau cùng. Còn việc các em lên đây nói nhà trường thế nọ thế kia là không nên. Dù sao cũng là thầy cô của mình, mình cần tôn trọng thầy cô trước để thầy cô cũng thấy thoải mái mà nghe ý kiến của các em. Thầy cô luôn thương học sinh, các em đưa ra quan điểm một cách hợp lý chắc chắn thầy cô sẽ lắng nghe chứ không phải lên mạng mỗi người một ý đôi khi lại còn gay gắt thì không hay các em ạ".

Trao đổi với PV Hoa Học Trò Online, đại diện BGH nhà trường THPT A Duy Tiên (Hà Nam) cho biết: "Nhà trường chưa hề thu bất cứ khoản phí chụp ảnh nào của học sinh hay thợ chụp ảnh. Nhà trường chỉ thông báo những yêu cầu để đảm bảo trật tự, an ninh, giờ giấc... Các em cần báo với GVCN để nắm được lịch trình, thời gian, tránh những khung giờ hành chính, không làm ảnh hưởng đến các lớp học. Các em học sinh bức xúc có thể do GVCN truyền đạt sai ý nhà trường, hoặc các em hiểu sai ý của thầy cô".

Vậy các teen THPT A Duy Tiên yên tâm là sẽ không mất bất cứ khoản phí nào khi chụp ảnh tại trường nhé, chỉ cần lưu ý chút xíu những quy định của nhà trường thôi!

NHẬT LINH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?