Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo

Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo
HHT - Trong kỳ nghỉ 2/9 vừa qua, các bạn học sinh đến từ nhóm The Kapusta của teen Ams đã cùng nhau tân trang ngôi trường Đông Sơn B ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là một dự án thiện nguyện đã được các bạn ấy ấp ủ từ lâu.

The Kapusta là một dự án do các bạn học sinh lớp Nga khóa 2017 - 2020. trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thành lập, với mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa các trường học ở nông thông và thành thị, nâng cao lối sống "lá lành đùm lá rách". Trong kỳ nghỉ 2/9 vừa qua, hơn 50 thành viên từ The Kapusta đã cùng đặt chân đến trường tiểu học Đông Sơn B, Chương Mỹ, Hà Tây và trang trí ngôi trường.

Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo ảnh 1
Hình ảnh trường Tiểu học Đông Sơn B trước khi được sơn mới.

Đông Sơn B là một trong những trường chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt mưa lớn kéo dài ở miền Bắc cách đây không lâu. Tuy nhiên nhà trường vẫn chưa có điều kiện để sơn sửa lại sau bão, nên các bạn học sinh từ The Kapusta đã cùng nhau sơn mới 300m tường bao quanh trường đã bị ẩm mốc. Không chỉ vậy, các bạn ấy còn đóng góp gần 200 cuốn sách cho tủ sách của trường để giúp nâng cao nhận thức, văn hóa cho tween Đông Sơn B.

Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo ảnh 2
Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo ảnh 3
Những bức tường được sơn mới và trang trí các hình vẽ ngộ nghĩnh phù hợp với tween.
Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo ảnh 4
Tất cả hoạt động của Ngày sơn tường đều được nhóm The Kapusta gấp rút hoàn thành trong một ngày.

Tất cả hoạt động chỉ gói gọn trong một ngày, nhưng các thành viên của dự án này không hề cảm thấy mệt mà còn vô cùng hào hứng. Bạn Đặng Diệu Linh, trưởng ban tổ chức chia sẻ: "Đây đã là lần thứ 3 chúng tớ về đến các điểm trường để trang trí và sơn sửa nhưng lần nào cảm xúc của tớ cũng như vậy, nghẹn ngào vô cùng. Dù lần này thời tiết không ủng hộ nhưng mọi người vẫn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc với mong muốn mang đến cho các em một năm học mới khởi sắc hơn".

Hà Nội: Cùng teen Ams sơn "áo mới" cho trường tiểu học nghèo ảnh 5
Một bạn học sinh lớp 2, trường Tiểu học Đông Sơn B rất thích thú khi ngôi trường được trang trí với nhiều họa tiết đẹp.

Dự án thiện nguyện ý nghĩa của teen Ams chắc hẳn sẽ đem lại rất nhiều niềm vui cho tween trường Tiểu học Đông Sơn B trong năm học mới đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.