Hà Nội: Đã qua đỉnh dịch, không để tình trạng học sinh - sinh viên học trực tuyến kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội đã yêu cầu ngành Giáo dục thành phố căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu không để tình trạng học trực tuyến của học sinh kéo dài

Trong văn bản chỉ đạo kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội đã yêu cầu ngành Giáo dục thành phố căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài.

Hà Nội: Đã qua đỉnh dịch, không để tình trạng học sinh - sinh viên học trực tuyến kéo dài ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

"Ngành giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức hình thức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để có giải pháp kịp thời", ông Dũng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục - đào tạo khi học sinh, sinh viên học trực tiếp.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021 - 2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại từng địa phương. Sở xây dựng kịch bàn phù hợp tình hình thực hiện khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi.

Hà Nội đã qua đỉnh dịch, thuận lợi đón học sinh trở lại trường

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 18h ngày 1/4, trên địa bàn thành phố ghi nhận 7.734 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.076 ca cộng đồng và 5.658 ca đã cách ly. Sau khi đạt đỉnh với mức 32.650 F0/ ngày, số ca mắc mới của Hà Nội đã liên tục giảm và qua đỉnh dịch. TP hiện có 193.879 bệnh nhân đang điều trị, cách ly tại nhà; 199 ca ở mức nặng, nguy kịch.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đã có dấu hiệu hạ nhiệt và được kiểm soát. Nếu như đầu tháng 3/2022, số ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh, thậm chí có ngày ghi nhận số mắc kỷ lục (hơn 32.600 ca trong ngày 8/3) thì nay đã hạ nhiệt còn khoảng 9.000 ca/ngày. Cùng với đó, người bệnh được sử dụng thuốc kháng virus sớm, giảm tỉ lệ nhập viện và giảm tỉ lệ tử vong do COVID-19.

Trong khi đó, ngày 1/4, theo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến ngày 31/3, Hà Nội hiện có 193.879 bệnh nhân đang điều trị, cách ly tại nhà. 156 F0 được điều trị tại khu cách ly; 1.254 bệnh nhân tại các bệnh viện. Thành phố có 159 bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ và không triệu chứng; 896 ca ở mức độ trung bình; 199 ca ở mức nặng, nguy kịch.

Trong số các ca nặng nguy kịch có 169 ca phải thở mặt nạ oxy, gọng kính; 3 ca phải thở oxy dòng cao HFNC; 12 ca thở máy không xâm lấn; 15 ca phải thở máy xâm lấn. Số F0 phải nhập viện và F0 nặng, nguy kịch tại Hà Nội đang giảm dần trong thời gian gần đây. Hiện tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch tại Hà Nội chỉ khoảng 0,1% tổng số ca đang theo dõi, điều trị.

Hà Nội: Đã qua đỉnh dịch, không để tình trạng học sinh - sinh viên học trực tuyến kéo dài ảnh 2

Hà Nội đã qua đỉnh dịch, thuận lợi đón học sinh trở lại trường. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ngày 30/3 là ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 tử vong trong nhiều tháng gần đây. Đến nay, tổng số người tử vong do COVID-19 (từ 27/4/2021 cho đến nay) tại Hà Nội là 1.320 người.

Ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong quý II/2022, thành phố tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Đặc biệt tiếp tục triển khai thực hiện tiêm mũi vaccine nhắc lại đối với những trường hợp đã tiêm mũi 2 và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi khi Bộ Y tế phân bổ vaccine.

Hà Nội: Đã qua đỉnh dịch, không để tình trạng học sinh - sinh viên học trực tuyến kéo dài ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.