Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa?

HHT - Mùa thu đã "cập bến" Hà Nội rồi và đây chính là địa điểm trong tầm ngắm được giới trẻ Hà Nội rần rần kéo đến "check-in"!

Nghệ sĩ huyền thoại về tranh Graffiti người Pháp gốc Việt Cyril Kongo đã cho mở cửa phòng tranh đầu tiên trong sự nghiệp tại góc nhỏ trên phố Tràng Tiền, Hà Nội.

Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 1 Cyril Hanoi Gallery - nơi dành cho những ai muốn tìm hiểu về tranh nghệ thuật đường phố hay đơn giản là tìm một góc "check-in" chất chơi vào mùa Thu Hà Nội. (Ảnh: Facebook Hoàng Ngọc Hà)

Cyril Kongo tên thật là Cyril Phan, sinh năm 1969 tại Toulouse (Pháp) trong một gia đình có bố là người Việt và mẹ là người Pháp. Năm 18 tuổi, sau khi bỏ học giữa chừng, Cyril bắt đầu sự nghiệp Graffiti như một nghệ sĩ tự do và nhanh chóng vươn tới đỉnh cao trong thế giới nghệ thuật đường phố chỉ trong vòng một thập kỷ ngắn ngủi.

Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 2 Cyril Kongo - Nghệ sĩ Graffiti nổi tiếng toàn thế giới. (Ảnh: IG @halo.hn)

Trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, nghệ sĩ này đã vẽ các tác phẩm tại Pháp và chọn quê hương là nơi đầu tiên đặt các tác phẩm với mong muốn thúc đẩy nền nghệ thuật nước nhà.

Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 3 Phía bên trong phòng tranh với 60 bức và nhiều góc "sống ảo" cực ngầu. (Ảnh: Facebook Cyril Kongo Vietnam Gallery)

Các tác phẩm Graffiti đều được nghệ sĩ vẽ rất kì công và đặt trọn tâm hồn vào với mong muốn đưa môn nghệ thuật đường phố (Street Art) phổ biến với công chúng. Đặc biệt, ngay chính giữa phòng trưng bày được đặt bức tranh trị giá hơn 2 tỷ đồng là sự tri ân của nghệ sĩ đối với những người bạn, cộng sự cùng ông tạo nên các tác phẩm gây tiếng vang nhiều năm qua.

Phòng triển lãm này không chỉ là điểm đến yêu thích của người yêu nghệ thuật Graffiti mà còn là để mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến để giao lưu, học hỏi và có những tấm ảnh với background siêu ngầu cùng cạ cứng của mình nữa đó.

Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 4 Một góc check-in bên trong phòng triển lãm. (Ảnh: IG @quan.cartoon)

Cyril Kongo Hanoi Gallery toạ lạc tại số 9 phố Tràng Tiền - Hoàn Kiếm, gần Nhà hát lớn Hà Nội và Phố đi bộ Hồ Gươm. Vậy nên chúng ta không cần phải đi xa, khi vừa được dạo phố lại vừa có được những tầm ảnh hot và hiểu thêm về nghệ thuật đường phố tại đây.

Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 5 Một góc "sống ảo" đậm chất Paris. (Ảnh: IG @lanphuong)
Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 6 Bức tranh được định giá hơn 2 tỷ đồng của Cyril Kongo. (Ảnh: Facbook Quân Beann)

Hiện tại phòng tranh chỉ đón 3 lượt khách/ lần từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối tất cả các ngày trong tuần và đặc biệt là miễn phí vé vào cửa, nên các bạn hãy xếp hàng chờ đến lượt mình nhé!

Ghé ngay: Cyril Kongo Hanoi Gallery số 9 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để có những tấm ảnh check-in xịn xò. Lưu ý tôn trọng những người xem khác khi bạn có nhu cầu chụp ảnh, tránh làm ồn và không chạm vào các tác phẩm (rất rất đắt) nhé! 

Hà Nội: Góc “sống ảo” như Paris thu nhỏ giữa thủ đô, team mê chụp ảnh đã “check-in” chưa? ảnh 10
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm