Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh"

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh"
HHT - Sáng 5/9, lễ Khai giảng năm học 2019-2020 trường Nguyễn Siêu đã được tổ chức đầy ý nghĩa với thông điệp: Mái trường xanh - Ước mơ xanh.
Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 1

Đây là năm học đầu tiên trường Nguyễn Siêu phát động phong trào Eco-school, xây dựng ngôi trường sinh thái, nói không với rác thải nhựa như vỏ chai nước, túi nilon... Thông điệp này đã được lồng ghép vào lễ Khai giảng 2019-2020 với sự tham gia tích cực của đội ngũ giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trường.

Trường học Sinh thái là một mô hình đang ngày càng lớn mạnh, khuyến khích nhà trường và học sinh tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống. Dự án bắt đầu từ các lớp học, mở rộng ra toàn trường và thúc đẩy sự thay đổi trong cả cộng đồng.

Thông qua dự án này, học sinh Nguyễn Siêu được chia sẻ cảm hứng, cùng nhau thực hiện những hành động, dự án thiết thực, khám phá sự kết nối giữa các vấn đề toàn cầu và địa phương, có tiếng nói đối với các chính sách quản lý môi trường, hướng tới Cờ Xanh - giải thưởng quốc tế dành cho Trường học Sinh thái xuất sắc.

Đây là một chương trình lý tưởng để Nguyễn Siêu bắt đầu con đường ý nghĩa có tác động tích cực suốt đời đối với cuộc sống của học sinh, của gia đình học sinh, của giáo viên - nhân viên nhà trường và chính quyền địa phương.

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 2

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh cùng đoàn đại biểu dự lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 3
Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 4
Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 5
Chủ tịch Nguyễn Trọng Vĩnh đánh hồi trống khai trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thuý - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu chia sẻ: "Trường học Sinh thái (Eco-Schools) đang ngày càng phát triển và thu hút đông đảo học sinh tham gia, đồng thời trao cho học sinh cơ hội để bảo vệ môi trường xung quanh. Mô hình này sẽ bắt đầu từ quy mô lớp học rồi mở rộng ra toàn trường và sau đó tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng. 

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 6

Với khoảng 50.000 trường học trên 67 quốc gia, dự án Trường học Sinh thái là mạng lưới quốc tế lớn nhất liên kết học sinh và giáo viên. Thông qua phương pháp 7 bước, dự án hướng tới việc trao quyền cho những người trẻ tạo ra thay đổi cho sự phát triển bền vững của thế giới bằng cách thu hút các em vào những hoạt động học tập vui vẻ, hướng tới hành động thiết thực và có trách nhiệm với cộng đồng".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.