Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh"

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh"
HHT - Sáng 5/9, lễ Khai giảng năm học 2019-2020 trường Nguyễn Siêu đã được tổ chức đầy ý nghĩa với thông điệp: Mái trường xanh - Ước mơ xanh.

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 1

Đây là năm học đầu tiên trường Nguyễn Siêu phát động phong trào Eco-school, xây dựng ngôi trường sinh thái, nói không với rác thải nhựa như vỏ chai nước, túi nilon... Thông điệp này đã được lồng ghép vào lễ Khai giảng 2019-2020 với sự tham gia tích cực của đội ngũ giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trường.

Trường học Sinh thái là một mô hình đang ngày càng lớn mạnh, khuyến khích nhà trường và học sinh tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống. Dự án bắt đầu từ các lớp học, mở rộng ra toàn trường và thúc đẩy sự thay đổi trong cả cộng đồng.

Thông qua dự án này, học sinh Nguyễn Siêu được chia sẻ cảm hứng, cùng nhau thực hiện những hành động, dự án thiết thực, khám phá sự kết nối giữa các vấn đề toàn cầu và địa phương, có tiếng nói đối với các chính sách quản lý môi trường, hướng tới Cờ Xanh - giải thưởng quốc tế dành cho Trường học Sinh thái xuất sắc.

Đây là một chương trình lý tưởng để Nguyễn Siêu bắt đầu con đường ý nghĩa có tác động tích cực suốt đời đối với cuộc sống của học sinh, của gia đình học sinh, của giáo viên - nhân viên nhà trường và chính quyền địa phương.

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 2

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh cùng đoàn đại biểu dự lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 3

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 4

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 5
Chủ tịch Nguyễn Trọng Vĩnh đánh hồi trống khai trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thuý - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu chia sẻ: "Trường học Sinh thái (Eco-Schools) đang ngày càng phát triển và thu hút đông đảo học sinh tham gia, đồng thời trao cho học sinh cơ hội để bảo vệ môi trường xung quanh. Mô hình này sẽ bắt đầu từ quy mô lớp học rồi mở rộng ra toàn trường và sau đó tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng. 

Hà Nội: Học sinh Nguyễn Siêu đón năm học mới với "Mái trường xanh - ước mơ xanh" ảnh 6

Với khoảng 50.000 trường học trên 67 quốc gia, dự án Trường học Sinh thái là mạng lưới quốc tế lớn nhất liên kết học sinh và giáo viên. Thông qua phương pháp 7 bước, dự án hướng tới việc trao quyền cho những người trẻ tạo ra thay đổi cho sự phát triển bền vững của thế giới bằng cách thu hút các em vào những hoạt động học tập vui vẻ, hướng tới hành động thiết thực và có trách nhiệm với cộng đồng".

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?