Hà Nội: Hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc sau khi đi tham quan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông tin ban đầu, ngày 28/3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh đi tham quan. Đến 14h30, học sinh về trường thì có 56 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan, tối 28/3, xác nhận vụ việc, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, hiện các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị sức khỏe cho học sinh.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh đi tham quan. Đến 14h30, học sinh về trường thì có 56 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Hà Nội: Hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc sau khi đi tham quan ảnh 1

Trong đó, 41 học sinh đã được đưa đến khám tại một số bệnh viện. Số học sinh còn lại được theo dõi tại phòng y tế của trường. Hiện có 15 học sinh được theo dõi sức khỏe tại trường đã ổn định sức khỏe và về nhà.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, nhà trường, các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ nguyên nhân, đồng thời động viên, ổn định tâm lý cho các phụ huynh và học sinh.

Hà Nội: Hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc sau khi đi tham quan ảnh 2

Xe cấp cứu có mặt tại Trường Tiểu học Kim Giang.

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo UBND phường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy - UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để học sinh được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

"Các lực lượng đã cùng phối hợp để phân loại các em theo triệu chứng nhẹ - nặng. Trong đó, có 41 học sinh đã được đưa đi thăm khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây Dựng, Bệnh viện Bạch Mai… Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai có số lượng các học sinh đông nhất, với khoảng 20 em", lãnh đạo phường Kim Giang cho hay.

Hà Nội: Hơn 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc sau khi đi tham quan ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm