Thủ đoạn lừa đảo mới: Giả làm người quen của phụ huynh lừa học sinh tại cổng trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tượng các bạn học sinh bị kẻ xấu lừa "Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện" tại cổng trường khi ra về được ghi nhận, khiến nhiều học sinh và phụ huynh hoang mang, lo sợ.

Theo trang Zing News, thầy Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết, nam sinh lớp 12 này đang chờ mẹ đến đón tại cổng trường thì một người đàn ông lạ khoảng gần 50 tuổi đi xe máy đến nói: "Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện, chú là bạn ba con". Vì ba của bạn đã mất nên nam sinh này lập tức chạy vào phòng Giám thị báo cáo sự việc. Các thầy cô giám thị và bảo vệ nhà trường đã lập tức chạy ra cổng trường xác minh, nhưng đối tượng đã đi mất.

Thủ đoạn lừa đảo mới: Giả làm người quen của phụ huynh lừa học sinh tại cổng trường ảnh 1

Ảnh: Hoàng Chung (Dân Trí)

Thầy Trần Công Tuấn chia sẻ nhà trường đã lưu ý phụ huynh không nên để học sinh mang các vật dụng đắt tiền khi đi học, nhắc nhở các em chú ý kỹ khi sử dụng xe ôm công nghệ, cần kiểm tra đúng biển số xe đã đặt trước khi lên xe.

Nhận báo cáo sự việc, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ với VTC News, cho biết Sở GD&ĐT TP.HCM đã nhận được thông tin về tình trạng lừa đảo "ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện" từ Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận. Sở đã gửi tin nhắn đến tất cả Hiệu trưởng trường THPT và Trưởng phòng GD&ĐT để các cán bộ quản lý thông tin đến phụ huynh, cảnh báo về vụ lừa đảo này.

Cũng theo VTC News, sắp tới, Sở sẽ có văn bản yêu cầu nhà trường tổ chức tập huấn cho học sinh về cách đối phó với các trường hợp nguy hiểm, đột xuất, tạo kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

Thủ đoạn lừa đảo mới: Giả làm người quen của phụ huynh lừa học sinh tại cổng trường ảnh 2

Bức ảnh làm dấy lên tin đồn có lừa đảo học sinh tại cổng trường.

Khoảng 1 tuần trước đó, ngày 22/3, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin tại trường Tiểu học Long Thạnh Mỹ (Thủ Đức, TP.HCM) xảy ra trường hợp một học sinh báo với trường về việc bị một người đàn ông lạ mặt lừa gạt tương tự nam sinh trên nhưng ba của học sinh này cũng đã qua đời. Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Nguyễn Thị Thanh Phước - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định thông tin lan truyền trên là không chính xác. Cô cho biết ngày 22/3, nhà trường đã nhận thông tin từ phụ huynh về thông tin trên và lập tức xác minh, nhưng không có trường hợp học sinh bị người lạ tiếp cận, dụ dỗ.

Cô cho biết theo nội quy của trường, học sinh ra về sẽ đứng trong hành lang trường, không có việc học sinh ra trước cổng trường đứng đợi phụ huynh. Khi nào có phụ huynh đến đón, cô chủ nhiệm và bảo vệ mới dẫn học sinh ra ngoài cổng trường để ra về.

Thủ đoạn lừa đảo mới: Giả làm người quen của phụ huynh lừa học sinh tại cổng trường ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm