Hà Nội: Lo ngại lây lan virus corona, hàng trăm học sinh trường Marie Curie tự nghỉ học

Hà Nội: Lo ngại lây lan virus corona, hàng trăm học sinh trường Marie Curie tự nghỉ học
HHT - Sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020, do lo ngại dịch Corona, đến ngày 31/1, học sinh tiểu học nghỉ 278/944 bạn, học sinh trung học cơ sở nghỉ 163/531 bạn còn khối trung học phổ thông có 93/1045 học sinh xin nghỉ.

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) thông tin có lớp tiểu học, hơn một nửa học sinh nghỉ.

Thầy Khang thông tin thêm, trong ngày 30/1, học sinh tiểu học nghỉ 168/944 em, học sinh trung học cơ sở có 159/531 em xin nghỉ, còn khối trung học phổ thông thì có 80/1045 học sinh nghỉ.

Đến ngày 31/1, học sinh tiểu học nghỉ 278/944 em, học sinh trung học cơ sở nghỉ 163/531 em còn khối trung học phổ thông có 93/1045 em xin nghỉ. 

Hà Nội: Lo ngại lây lan virus corona, hàng trăm học sinh trường Marie Curie tự nghỉ học ảnh 1
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội. (Ảnh: Zing.vn)

Thầy Nguyễn Xuân Khang cho hay qua trao đổi, phần lớn phụ huynh có tâm lý lo lắng khả năng xâm nhập của virus corona nên cho con nghỉ học.

Theo thầy Khang, nhà trường không được tự ý quyết định cho học sinh nghỉ. Căn cứ tình hình cụ thể, nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ và kế hoạch học bù theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Về phương án phòng dịch virus corona, trường Marie Curie Hà Nội đã mua 400 lít sát khuẩn tay khô cho học sinh, giáo viên, cán bộ sử dụng trong tình trạng giá thành sản phẩm này hiện tăng gấp đôi. Nhà trường Marie Curie đồng thời phối hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến cho các thành viên về nguyên nhân, hậu quả của biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phòng học, làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh được làm sạch, nhà trường phun thuốc diệt khuẩn, diệt muỗi, thay chăn ga gối đệm, khơi thông cống rãnh. Bộ phận phòng y tế mua thêm trang thiết bị phòng chống dịch bệnh lây lan. Nhà trường khuyến khích mọi thành viên tự trang bị và sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay thường xuyên, tăng cường sử dụng cốc giấy một lần. 

Hà Nội: Lo ngại lây lan virus corona, hàng trăm học sinh trường Marie Curie tự nghỉ học ảnh 2
Ảnh chụp một lớp trung học phổ thông tại trường Marie Curie Hà Nội. (Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam)

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 12 giờ 00, ngày 02/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 14.556 ,trong đó tại lục địa Trung Quốc: 14.380.

- Tổng số trường hợp tử vong: 305, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 304, tại Philippine: 01

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc: 176.

- 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc virus Corona.

Trước diễn biến khó lường của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các đơn vị hướng dẫn các trường phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh, trong trường hợp cần thiết, các cơ sở giáo dục xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.