Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch
HHT - Sáng ngày 30/6, chiếc xe buýt hai tầng City Tour đã xuất hiện trước cửa Nhà hát lớn thành phố Hà Nội để sẵn sàng phục vụ khách du lịch.
Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 1

Xe buýt 2 tầng đầu tiên mang tên City Tour sẽ được chạy thử nghiệm trên đường phố Hà Nội. Dự kiến xe đi theo lộ trình Nhà hát lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, phố cổ Hà Nội.

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 2

Xe buýt được thiết kế bằng những màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 3

Nếu chạy thử thành công, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco) sẽ đặt xe sản xuất trong nước, dự kiến đưa vào hoạt động chính thức trong 2 tháng tới.

Điều đặc biệt của chiếc xe buýt này chính là tầng 2 có mái che di động để che nắng che mưa, đảm bảo vận hành trong mọi loại thời tiết.

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 4

Chiếc xe đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật lưu hành tại Việt Nam. Dự kiến 10 chiếc xe đầu tiên sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 7/2017.

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 5
Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 6

Xe trang bị hệ thống wifi 4G, trang thiết bị hiện đại, phụ kiện hỗ trợ lên xuống cho khách hàng là người khuyết tật.

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 7

Thiết bị được lắp trên xe để hỗ trợ giữ xe lăn cho người khuyết tật.

Hà Nội: Mục sở thị xe buýt 2 tầng mới toe phục vụ khách du lịch ảnh 8

Ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc với 16 - 45 chỗ ngồi chất lượng cao, sẽ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không, khu du lịch bằng xe khách.

Dự kiến lộ trình xe buýt City Tour: Nhà hát lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Hỏa Lò - Hai Bà Trưng - Nguyễn Khuyến - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Đường Thanh Niên - Phan Đình Phùng - Hàng Cót - Hàng Lược - Chả Cá - Hàng Cân - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Nhà Hát lớn. 

LEE MIN SOON

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.