Hà Nội: Những chiếc xe "ma"... lượn lờ trên mọi ngóc ngách phố phường

Hà Nội: Những chiếc xe "ma"... lượn lờ trên mọi ngóc ngách phố phường
HHT - Chỉ cần nhìn bằng mắt thường có thể thấy những chiếc xe máy này không đủ tiêu chuẩn để lưu thông trên đường, chưa kể rất nhiều xe không hề có biển số.
Hà Nội: Những chiếc xe "ma"... lượn lờ trên mọi ngóc ngách phố phường ảnh 1

Những chiếc xe này chủ yếu được sử dụng chở vật liệu xây dựng, chở hàng thuê.

Nói những chiếc xe máy này là "xe ma" bởi rất nhiều trong số chúng không hề có biển số, rách nát, không ra hình hài chiếc xe, xả khói mù mịt, thậm chí nhiều chiếc xe không thèm lắp bộ phận giảm thanh... mà vẫn được sử dụng lưu thông trên đường.

Hà Nội: Những chiếc xe "ma"... lượn lờ trên mọi ngóc ngách phố phường ảnh 2

Những chiếc "xe ma" không biển số được sử dụng làm xe chở hàng, thường tập trung ở các khu chợ như Đồng Xuân, Hàng Mã, Chợ Hôm, Chợ Long Biên, các khu chợ đầu mối ở Hà Nội.

Rách nát, cũ, thiếu an toàn, xả khói ô nhiễm môi trường, hệ thống ống bô giảm thanh không hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn... khi lưu thông, khiến nguy hiểm cho cả những người tham gia giao thông khác, thế nhưng hằng ngày trên mọi ngóc ngách phố phường Hà Nội vẫn có hàng chục chiếc xe như thế hoạt động.

Hà Nội: Những chiếc xe "ma"... lượn lờ trên mọi ngóc ngách phố phường ảnh 3

Bên cạnh đó là những chiếc xe máy được "cải hoán" thành xe ba bánh hoạt động chở hàng len lỏi khắp phố phường và cũng không hề có biển số đăng ký. Gần như không bị lực lượng chức năng xử lý khi tham gia giao thông.

Hà Nội: Những chiếc xe "ma"... lượn lờ trên mọi ngóc ngách phố phường ảnh 4

Chở cồng kềnh, quá tải, len lỏi mọi ngóc ngách phố phường.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.