Hà Nội: Phạt học sinh nghỉ học, cô giáo không báo cho phụ huynh

Hà Nội: Phạt học sinh nghỉ học, cô giáo không báo cho phụ huynh
HHT - Vừa qua trên mạng xã hội chia sẻ những dòng bức xúc của một phụ huynh về việc giáo viên cho học sinh nghỉ học mà không hề thông báo cho phụ huynh.

Sau đó, phụ huynh vẫn cho con đến trường và con đã khóc xin mẹ chuyển trường vì xấu hổ. Sự việc đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hà Nội: Phạt học sinh nghỉ học, cô giáo không báo cho phụ huynh ảnh 1

Bức xúc của phụ huynh trên mạng xã hội.

Cụ thể, một phụ huynh tại trường Tiểu học Nam Thành Công (Q.Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Em đã và đang làm giáo viên, nhưng quả thật là ngày hôm nay em quá sốc khi con trai em thông báo: Cô cho con nghỉ học chỉ vì con mắc lỗi. Vấn đề em bức xúc ở đây: Con em có lỗi thì phải nghỉ học là đương nhiên (nhưng lỗi phải ở mức độ như nào và phải có biên bản có ý kiến của ban giám hiệu nhà trường và cô chủ nhiệm). Nhưng con em mới học lớp 2 và cô giáo cho con em nghỉ học nhưng lại chỉ nói với con em, yêu cầu con em về nói với bố mẹ mà không 1 tin nhắn hay 1 cuộc gọi điện trao đổi với phụ huynh. 

Hà Nội: Phạt học sinh nghỉ học, cô giáo không báo cho phụ huynh ảnh 2

Bản kiểm điểm của học sinh mắc lỗi.

Ngày hôm nay em vẫn đưa con em đi học nên cô tỏ thái độ với con em. Hôm nay vừa tan học, em đón con thì thấy con khóc lóc, các bạn trong lớp xúm lại nói: Vì hôm qua cô phạt bạn nghỉ học nhưng bạn không nghỉ học nên hôm nay cô nói bạn trước lớp.

Ngay lập tức em gọi điện cho cô, hơn 1h trao đổi nhưng em không tìm được tiếng nói chung với cô giáo chủ nhiệm của con em nên em mới phải đưa lên cộng đồng để hỏi xem tình trạng như này có nên không ạ?

Cô nói rằng cô 40 tuổi, cô rất nhiều năm kinh nghiệm và khi các con vi phạm, cô đình chỉ nghỉ học chỉ cần nói với con, yêu cầu con phải nói bố mẹ gọi điện cho cô. Và trong lớp các con vi phạm con nào cũng răm rắp làm theo, riêng con em thì không, vì thế nên hôm nay con em vẫn đến trường. Có thể vì do em quá nghiêm khắc với con nên ngày hôm qua con em chỉ về nhận lỗi nhưng không nói mẹ gọi điện cho cô để xác minh thông tin cô phạt nghỉ học.
Em cũng chỉ kém cô 4 tuổi, cũng là giáo viên, cũng có 12 năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng nhưng chưa bao giờ em cho phép mình có quyền đình chỉ 1 học sinh phải nghỉ học. Ít nhất phải có sự trao đổi với phụ huynh, lần thứ 1, lần thứ 2, lần thứ 3 mà không có sự chuyển biến thì mới phạt con nghỉ học. Còn chưa nói tới việc nếu có quyết định đình chỉ học thì phải có văn bản giữa giáo viên và nhà trường với phụ huynh về việc này chứ đằng này con của em mới học lớp 2 và cô chỉ thông báo qua con em.

Con em mới học cấp 1, mới lên lớp 2, mà cô đã có những hành động làm tổn thương con em trước các học sinh khác như này...mỗi ngày đến trường là một ngày vui, vậy mà con em sau ngày hôm nay, chỉ nằng nặc đòi mẹ chuyển trường, chuyển lớp vì con xấu hổ với các bạn”.

Hà Nội: Phạt học sinh nghỉ học, cô giáo không báo cho phụ huynh ảnh 3

Trường Tiểu học Nam Thành Công (Q.Đống Đa, Hà Nội).

Ngay sau khi đăng tải dòng tâm sự của mình, phụ huynh trên đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Chị Hoàng Lan Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay: “Làm gì có chuyện vô lý như vậy được, phạt học sinh bằng cách cho con nghỉ học thì giáo viên phải thông báo cho phụ huynh chứ. Hơn nữa, việc cô giáo tỏ thái độ khiến học sinh xấu hổ với các bạn cũng là việc làm không nên. Đề nghị cô giáo xem lại nghiệp vụ của mình”.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 25/10, PV đã có cuộc trò chuyện cùng cô Hà Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công. Cô Lan cho hay: “Hiện nay nhà trường cũng đã nắm bắt được sự việc này. Vị phụ huynh nói trên cũng đã trực tiếp gọi điện cho cô Hiệu trưởng nhà trường.

Dự kiến, chiều nay trong buổi học nhà trường sẽ có buổi làm việc chính thức với vị phụ huynh trên để trao đổi rõ hơn về tình hình của học sinh này”.

HOÀNG THANH - Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.