Hà Nội sửa lại đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 có đáp án không chính xác

Hà Nội sửa lại đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 có đáp án không chính xác
HHT - Sau khi nhiều giáo viên, học sinh phản ánh một số câu hỏi trong bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 dành cho học sinh tại Hà Nội có đáp án không chính xác, Sở GDĐT Hà Nội đã rà soát, chỉnh sửa lại. 
Hà Nội sửa lại đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 có đáp án không chính xác ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là năm đầu tiên Sở triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến. Trong một thời gian ngắn, vì phải triển khai rất nhanh để có ngân hàng 960 câu hỏi đúng cấu trúc của Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, phục vụ kịp thời cho việc ôn luyện cho học sinh, nên trong quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi phát sinh sai sót.

“Các bộ phận chuyên môn của Sở GDĐT Hà Nội luôn theo dõi, lắng nghe và điều chỉnh kịp thời các phản hồi của giáo viên và học sinh” – lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ.

Liên quan đến vấn đề này, một cô giáo dạy Lịch sử tại trường THCS Khương Thượng (Đống Đa) cho biết: Đúng là 24 bộ đề do Sở GDĐT Hà Nội công bố có một số câu bị sai đáp án. Khi cho con làm bài, phát hiện có vấn đề tôi cũng lập tức gửi ý kiến ngay dưới câu hỏi thì ngay hôm sau tôi thấy câu hỏi đó đã được sửa trên hệ thống”.

Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại, hiệu chỉnh để các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.

Theo đó, toàn bộ 960 câu hỏi ôn thi Lịch sử vào lớp 10 của Hà Nội đã được rà soát và điều chỉnh.

Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội đã đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử bằng hình thức trắc nghiệm và miễn phí cho học sinh tại Hà Nội trên trang mạng xã hội học tập trực tuyến.

Bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 nhằm hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu.

960 câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 này được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GDĐT trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kết quả tính đến ngày 16 tháng 5 năm 2019, số học sinh vào ôn tập trực tuyến trên hệ thống lên đến hơn 30 nghìn tài khoản, hơn 250 nghìn lượt ôn tập.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm