Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo coi thi tung đề lên mạng để điều tra

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo coi thi tung đề lên mạng để điều tra
HHT - Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Sáng 10/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

“Chúng tôi đang phối hợp điều tra xem mức độ hậu quả của sự việc gây thiệt hại ít hay nhiều. Theo thông tin ban đầu, sự việc chưa gây hậu quả nhiều.

Cụ thể, giáo viên Phúc đã gửi đề cho một số giáo viên và phụ huynh phát tán nhưng chưa có mục đích, động cơ”, ông Quang nói.

Cũng theo ông Quang, trường hợp nếu giáo viên Nông Hoàng Phúc phát tán đề với mục đích kinh doanh hay “tuồn” đề với động cơ thiếu trong sáng thì rất nguy hiểm, phải khởi tố.

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo coi thi tung đề lên mạng để điều tra ảnh 1

Đề thi Ngữ văn được ông Nông Hoàng Phúc đăng tải lên mạng khi mới được nửa thời gian làm bài của thí sinh. 

Trao đổi với PV trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ (trong vòng 24 giờ) giáo viên Nông Hoàng Phúc để điều tra, làm rõ động cơ của hành vi nói trên.

Ông Phúc là giám thị số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh), được điều động để thay thế cho một giáo viên nghỉ đột xuất trước ngày thi do bị ốm.

Tuy nhiên, giáo viên Phúc đã vi phạm quy chế thi, mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi của cả môn Ngữ văn và môn Toán, truyền ra ngoài trong khi còn tới hơn một nửa thời gian làm bài ở mỗi môn.

Hiện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp cùng cơ quan điều tra xử lý sự việc.

Sau khi có kết luận của cơ quan công an, việc xử lý kỷ luật đối với ông Phúc sẽ được tiến hành theo đúng trình tự, quy định hiện hành.

Những người có trách nhiệm tại điểm thi THPT Vân Nội cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy chế.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.