Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo coi thi tung đề lên mạng để điều tra

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo coi thi tung đề lên mạng để điều tra
HHT - Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Sáng 10/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

“Chúng tôi đang phối hợp điều tra xem mức độ hậu quả của sự việc gây thiệt hại ít hay nhiều. Theo thông tin ban đầu, sự việc chưa gây hậu quả nhiều.

Cụ thể, giáo viên Phúc đã gửi đề cho một số giáo viên và phụ huynh phát tán nhưng chưa có mục đích, động cơ”, ông Quang nói.

Cũng theo ông Quang, trường hợp nếu giáo viên Nông Hoàng Phúc phát tán đề với mục đích kinh doanh hay “tuồn” đề với động cơ thiếu trong sáng thì rất nguy hiểm, phải khởi tố.

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo coi thi tung đề lên mạng để điều tra ảnh 1

Đề thi Ngữ văn được ông Nông Hoàng Phúc đăng tải lên mạng khi mới được nửa thời gian làm bài của thí sinh. 

Trao đổi với PV trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ (trong vòng 24 giờ) giáo viên Nông Hoàng Phúc để điều tra, làm rõ động cơ của hành vi nói trên.

Ông Phúc là giám thị số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh), được điều động để thay thế cho một giáo viên nghỉ đột xuất trước ngày thi do bị ốm.

Tuy nhiên, giáo viên Phúc đã vi phạm quy chế thi, mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi của cả môn Ngữ văn và môn Toán, truyền ra ngoài trong khi còn tới hơn một nửa thời gian làm bài ở mỗi môn.

Hiện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp cùng cơ quan điều tra xử lý sự việc.

Sau khi có kết luận của cơ quan công an, việc xử lý kỷ luật đối với ông Phúc sẽ được tiến hành theo đúng trình tự, quy định hiện hành.

Những người có trách nhiệm tại điểm thi THPT Vân Nội cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy chế.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.