Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018
HHT - Vào chiều qua 18/4, hơn 1000 Amsers đã hòa mình trong không khí sôi động của Ngày Hội Thể Thao, tiền sự kiện đầu tiên của Ngày Hội Anh Tài 2018.

Được tổ chức bởi các học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Ngày Hội Thể Thao - tiền sự kiện đầu tiên của Ngày Hội Anh Tài 2018 là dịp để các Amsers rèn luyện thể lực và thêm phần gắn kết với nhau. Vào chiều ngày 18/4, tiền sự kiện này đã diễn ra tại Ams Arena, sân bóng đá của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 1
Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 2

Màn cổ vũ đầy nhiệt huyết của cổ động viên khối chuyên Toán.

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 3

Trong Ngày Hội Thể Thao 2018, 12 khối chuyên đã được chia thành 3 bảng A, B và C và  trải qua những trò chơi vô cùng thú vị do Ban Tổ chức đề ra. Trò chơi đầu tiên của vòng bảng mang tên “Chuyền bóng bằng chân”, yêu cầu tinh thần đồng đội và sự sáng tạo rất cao từ các khối chuyên khi họ phải mang một quả bóng vào rổ mà chỉ được dùng phần dưới của cơ thể. Sau trò chơi này, các khối Toán, Địa và Pháp đã vượt lên dẫn đầu của các bảng đấu. Tiếp theo, cũng ở vòng bảng, các khối chuyên đã tham gia trò chơi “Thăng bằng”.

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 4
Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 5

Nếu “Chuyền bóng bằng chân” đòi hỏi các khối chuyên phải phối hợp với nhau thật nhuần nhuyễn, thì ở trò chơi này, sự khéo léo lại là yếu tố quan trọng hơn cả. Các khối chuyên sẽ phải giữ thăng bằng một quả bóng trên một tấm ván mỏng, tìm cách để đưa quả bóng ấy vào hộp. Sau hai trò chơi của vòng bảng, những khối chuyên chiến thắng của ba bảng đấu đã được xác định: Khối Toán, khối Lí và khối Pháp. Đồng thời, bốn khối chuyên tham gia vòng playoff là: Khối Sinh, Địa, Hoá và Trung.

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 6
Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 7

Trò chơi “Chuyền bóng bằng chân”.

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 8

Trò chơi thăng bằng.

Ở vòng Playoff, các khối chuyên Sinh, Địa, Hoá và Trung đối đầu với nhau tại trò chơi mang tên “Người trong bao”. Đây là một trò chơi đòi hỏi thể lực và sức bền của những người tham gia, khi họ phải chui vào trong một bao tải (chỉ để lộ đầu ra) và đi được một quãng đường dài 15m. Sau trò chơi này, khối Hoá trở thành người chiến thắng.

Ở vòng Bán kết, các khối chuyên chiến thắng của vòng bảng (Toán, Lí và Pháp) và khối chuyên chiến thắng vòng playoff (khối Hoá) sẽ chiến đấu với nhau trong trò “Cao bồi dắt bóng”. Trò chơi này vừa đòi hỏi sự khéo léo, cũng vừa đòi hỏi thể lực của các khối chuyên, khi hai người tham gia vừa phải cõng nhau, vừa cố gắng đưa một quả bóng qua vạch chỉ bằng một sợi dây thừng. Sau những giây phút căng thẳng của trò chơi này, khối Toán và Hoá đã trở thành hai khối chuyên tiến đến Chung kết của Ngày Hội Thể Thao 2018.

Hà Nội: Teen Amsers bùng cháy hết mình trong Ngày Hội Thể Thao 2018 ảnh 9

Ở trận Chung kết, khối Toán và Hoá tranh tài với nhau trong một trò chơi quyết định. Năm người từ mỗi khối chuyên sẽ phải ném bóng penalty cân não. Sau những giây phút căng thẳng, khối Toán cũng đã lên ngôi vô địch Ngày Hội Thể Thao 2018

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?