Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới!

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới!
HHT - Hình ảnh dế mèn dũng cảm đam mê phiêu lưu trong chuyện của Tô Hoài luôn in sâu vào tuổi thơ của mỗi người. Cùng trở về miền kí ức tuổi thơ trong trẻo ấy tại triển lãm "Dế mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới".
Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 1

Mô hình chú dế khổng lồ được làm bằng cây tầm vông.

Đến triển lãm, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mô hình chú dế khổng lồ được làm bằng cây tầm vông với kích thước: Dài 15 mét, cao 4,5 mét trong tư thế bật nhảy, tung cánh trưng bày tại trung tâm căn phòng. Dế Mèn được đặt trên mặt gương phản chiếu, gợi mở không gian và hình ảnh đa chiều. Từng bộ phận của “nhân vật chính” như gai chân, vân cánh… đến cả bộ giáp huyền thoại đều được thể hiện vô cùng tỉ mỉ. Đây cũng là địa điểm sống ảo tuyệt vời, đang khiến cộng đồng mạnh sốt xình xịch. Muốn nắm bắt trend thì nhanh chân đến đây thôi nào.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 2

Hình ảnh dế mèn gắn liền với kí ức tuổi thơ mỗi chúng ta.

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới” là nơi giới thiệu các tác phẩm của 6 họa sĩ nổi tiếng Việt Nam: Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Tạ Huy Long, Vũ Xuân Hoàn và Đậu Thị Ngọc Vinh (Đậu Đũa). Các bức vẽ minh họa trong những ấn phẩm truyện Dế mèn phiêu lưu ký của NXB Kim Đồng.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 3

Các bức tranh được trưng bày tại trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 4

Bìa minh họa tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của họa sĩ Tạ Huy Long.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 5

Tranh minh hoạt do họa sĩ Đậu Thị Ngọc Vinh thực hiện được trưng bày tại triển lãm.

Không những vậy, qua việc trưng bày các kỉ vật liên quan đến nhà văn Tô Hoài, các ấn bản đầu tiên của dế mèn phiêu lưu ký trong kho tư liệu của NXB Kim Đồng, triển lãm đã giúp khách tham quan hiểu sâu sắc hơn về tác phẩm đã gắn bó với một phần tuổi thơ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 6

Những ấn phẩm truyện Dế Mèn phiêu lưu kí được trưng bày.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 7

Những kỉ vật của nhà văn Tô Hoài được trưng bày trong triển lãm.

Ngoài chú Dế Mèn, đến đây, chúng ta còn được gặp gỡ với các nhân vật xuất hiện trong tác phẩm như chuồn chuồn, châu chấu voi, bọ ngựa, xén tóc,…Tất cả được sắp đặt để đưa người xem bước vào một thế giới côn trùng sắc màu và sống động.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 8

Các nhân vật quen thuộc như chú xén tóc, ếch xanh đều có mặt tại đây.

Bên cạnh trưng bày tranh, ảnh, mô hình… triển lãm còn có video trình chiếu hoạt cảnh Dế Mèn và những người bạn với âm thanh tiếng dế kêu vô cùng sống động và đặc sắc.

Hà Nội: Tới ngay triển lãm "Dế mèn phiêu lưu kí" chỉ còn mở cửa vài ngày tới! ảnh 9

Các bạn trẻ đến tham quan và check-in.

Hình ảnh đẹp, ánh sáng tốt chính là những yếu tố góp phần khiến cho những bức ảnh check in tại triển lãm vô cùng ảo diệu. Vì vậy mà đây trở thành địa điểm sống ảo tuyệt vời, một điểm hẹn hò mới lạ đáng để ghé thăm. Vừa được gặp lại những chú dế, sống lại tuổi thơ, lại vừa có nguyên một album sống ảo để set avatar Facebook thit tội gì không thử. Nhưng phải nhanh lên vì triển lãm chỉ mở cửa đến hết ngày 25/3 thôi nhé.

Địa điểm chech in: Triển lãm "Dế Mèn phiêu lưu kí – chạm tới những thế giới" tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA - Tầng B1-R3, TTTM Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội. Thời gian: Mở cửa tự do từ 10h00 - 20h00 thứ 3 đến Chủ nhật, các ngày từ 20/1/2018 - 25/3/2018. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.