Hà Nội: Tuyển sinh vào 10 đợt 2, nhiều teen "khóc ròng" vì thừa điểm nhưng vẫn... trượt

Hà Nội: Tuyển sinh vào 10 đợt 2, nhiều teen "khóc ròng" vì thừa điểm nhưng vẫn... trượt
HHT - Trong thời tiết nắng nóng "kinh hoàng" sáng ngày 5/7, các phụ huynh tại Hà Nội vẫn mệt mỏi chờ đợi để nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con trong đợt tuyển sinh lần hai.

Ngày 3/7 vừa qua là hạn cuối cùng nhận hồ sơ nhập học của các trường THPT công lập. Trong trường hợp không đủ chỉ tiêu, trường mới hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung. Ngay trong sáng nay (5/7), theo ghi nhận của Hoa Học Trò, đông đảo phụ huynh đã có mặt tại các điểm trường từ sớm, chờ đợi nộp hồ sơ cho con để được "nhẹ nhõm".

Tại trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), phần đông phụ huynh đều giữ tâm lý "phải nộp được mới yên tâm". Cô Mai (phụ huynh một học sinh THCS Nguyễn Trường Tộ) cho biết: “Điểm tuyển sinh năm nay quá bất ngờ. Con của cô được 50 điểm nên cứ tưởng đỡ lo mà giờ hóa ra lại thành trượt. Dù sao giờ cũng đỗ rồi nên thấy nhẹ nhõm chứ không còn lo lắng, khó chịu như mấy ngày trước”. Trong khi đó, một bác phụ huynh khác khá bức xúc vì điểm chuẩn đợt 2 không được công bố rộng rãi, bác còn phải ra xem lại nhiều lần để chắc rằng con mình đã đỗ.

Phụ huynh cẩn thận xem lại hồ sơ, phấn khởi cho biết đã đăng ký được cho con một suất vào lớp 10 trường THPT Nhân Chính.
Bạn Phạm Thu Phương (THCS Phan Đình Giót) cảm thấy khá thú vị vì bạn đăng ký trường THPT Nhân Chính đợt 1 thì trượt nhưng cuối cùng lại đỗ.

Tại trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), từ hơn 6 giờ sáng đã có rất đông phụ huynh đến đợi nộp hồ sơ cho con. Cô – phụ huynh một học sinh chia sẻ: “Con cô đăng ký NV1 vào trường THPT Cầu Giấy, NV2 vào THPT Quang Trung. Em thiếu điểm cả NV1 và NV2 trong đợt 1, nên trượt cả hai trường. Hôm qua THPT Quang Trung hạ điểm thì em thừa 1.5 điểm, nhưng bây giờ trường lại không nhận. Cô lo mất ăn mất ngủ mấy ngày nay, em học khá mà giờ thành ra không đỗ cấp ba!”.

Không chỉ cô , một số phụ huynh khác cũng có chung nỗi lo này. Các bạn học sinh đăng ký trường A vào NV2, trường B vào NV1 nhưng trượt, nên dù đợt 2 trường A có hạ điểm, teen và phụ huynh cũng đành "đứng ngoài" vì trường A không nhận, trường B lại không thiếu chỉ tiêu. Một phụ huynh của trường THCS Yên Hòa kể: "Trong nội thành rất ít trường tuyển sinh đợt 2, nên con nhà cô chỉ có thể vào dân lập thôi, vì các trường như Đại Mỗ, Bắc Thăng Long thì xa, không xa thì điểm cũng cao".

Hà Nội: Tuyển sinh vào 10 đợt 2, nhiều teen "khóc ròng" vì thừa điểm nhưng vẫn... trượt ảnh 3
Nắng nóng gay gắt nhưng nhiều phụ huynh đã túc trực tại các điểm trường ngay từ sớm, kiên nhẫn chờ đợi nộp hồ sơ cho con.
Hà Nội: Tuyển sinh vào 10 đợt 2, nhiều teen "khóc ròng" vì thừa điểm nhưng vẫn... trượt ảnh 5
Nhiều phụ huynh không yên tâm phải xem đi xem lại điểm và danh sách học sinh nhiều lần để chắc chắn rằng con mình đã đỗ.
Phụ huynh ngồi đợi nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con.

“Nhiều trường điểm chuẩn lên xuống nên mấy ngày qua hai vợ chồng cứ nhấp nhổm theo, sốt ruột, mệt mỏi mà càng thương con vì bạn bè nó nhiều đứa nộp được hồ sơ rồi chỉ chờ đi học. Đến đây mới thấy không phải riêng gì nhà mình lo lắng, vật vã như thế. Giờ thì chỉ cần có một suất cho con vào học trường công lập thôi là mừng lắm rồi, trường ở đâu, có được như nguyện vọng ban đầu không không còn quan trọng nữa” - phụ huynh của một học sinh trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm