Hacker Đài Loan đòi xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg

Hacker Đài Loan đòi xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg
HHT - Hacker này thậm chí khẳng định sẽ live-stream "chiến tích" này của mình trên chính Facebook.

Một hacker “mũ trắng” ở Đài Loan khẳng định anh sẽ live-stream việc anh hack tài khoản của Mark Zuckerberg vào ngày Chủ nhật, Bloomberg cho biết. Chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook cá nhân có 26.000 người theo dõi, Chang Chi-yuan cam kết sẽ xoá tài khoản của người sáng lập Facebook và live-stream việc này trên Facebook Live. Chang là một hacker nổi tiếng ở Đài Loan, cũng theo Bloomberg.

Chang được liệt kệ là một người “đóng góp đặc biệt” cho chương trình tìm lỗi phần mềm của Line Corp năm 2016 và được cho là đã từng bị kiện bởi một đơn vị điều phối xe buýt địa phương vì đã tấn công vào hệ thống của họ và mua vé với giá chỉ một Đô-la Đài Loan (tương đương khoảng 0,03 USD). Chang cũng từng chia sẻ về việc hack để kiếm tiền.

Hacker Đài Loan đòi xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg ảnh 1
Chân dung Chang Chi-yuan, hacker đang “thách thức” trang cá nhân của Mark Zuckerberg.

Nếu thành công, đây cũng không phải lần đầu tiên trang của Mark Zuckerberg bị tấn công. Trở lại thời điểm năm 2011, một hacker cũng thành công trong việc đăng một cập nhật trạng thái lên tài khoản của Mark Zuckerberg. Nội dung bài đăng khi đó liên quan đến việc khuyên nhà sáng lập Facebook cho phép người dùng đầu tư vào mạng xã hội và biến nó thành một “phi vụ làm ăn xã hội.”

Facebook, tương tự như nhiều ông lớn khác ở thung lũng Silicon, cũng có một chương trình tặng thưởng cho những ai phát hiện được lỗi phần mềm hay lỗ hổng bảo mật. Dù vậy, ông lớn mạng xã hội này chưa đưa ra bình luận về “thách thức” của Chang. 2018 là một năm không mấy suôn sẻ của Facebook khi giá cổ phiếu giảm, vướng nhiều scandal liên quan đến bảo mật và  sự ra đi của hàng loạt nhân sự cao cấp.

“Tôi không muốn trở thành một hacker đúng nghĩa và tôi thậm chí còn không muốn là một hackẻ,” Chang viết trong một bài đăng gần đây. “Tôi chỉ chán và cố lần mò để kiếm chút tiền thôi.”

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.