Hai địa phương thông báo cho học sinh quay lại trường sau thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo của 2 địa phương này đã có thông báo về việc cho học sinh quay trở lại trường học để hoàn thành nốt năm học 2020 - 2021.

Khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh quay lại trường vào ngày 10/8 để hoàn thành nốt nhiệm vụ của năm học 2020 - 2021 theo ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 sẽ phải hoàn thành các bài thi kiểm tra, đánh giá cuối năm học. Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh hoàn thành các phần thực hành hệ cao đẳng chính quy và hoàn thành bài thi kết thúc học phần học kỳ 2 của năm học cũ. Các học sinh lớp 11 và 12 bắt đầu tham gia lớp bồi dưỡng để chuẩn bị thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2021 - 2022.

Hai địa phương thông báo cho học sinh quay lại trường sau thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước đó ở tỉnh Nghệ An, phía Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thông báo cho học sinh quay lại trường học từ ngày 28/7. Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện, thành, thị và các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm kỹ năng sống được hoạt động trở lại từ ngày 28/7.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng yêu cầu các đơn vị khi hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện giãn cách không quá 25 học viên/ học sinh mỗi lớp. Tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các phòng học phục vụ giảng dạy thiết bị dạy học đều được khử khuẩn toàn bộ.

Hai địa phương thông báo cho học sinh quay lại trường sau thời gian nghỉ dài vì dịch bệnh ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hơn ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hơn ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!