Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga

Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga
HHT - Dự án xã hội "Bóng đá vì tình hữu nghị" của tập đoàn Gazprom (Nga) đã bắt đầu mùa thứ 6 và là lần thứ 2 được đưa đến Việt Nam. Hai gương mặt tham gia dự án lần này là Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung.

Dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" (Football For Friendship - F4F) là giải bóng đá dành cho thanh thiếu niên, được tổ chức bởi tập đoàn năng lượng Nga Gazprom - đối tác chính thức của FIFA và World Cup 2018. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của các bạn trẻ từ hơn 210 quốc gia trên toàn thế giới. Hai gương mặt đại diện ở Việt Nam là Nguyễn Trọng TuấnPhạm Nguyễn Quốc Trung đã lên đường đến Moscow để tham gia sự kiện này.

Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga ảnh 1

Những gương mặt từ hơn 210 quốc gia sẽ tạo thành 32 đội bóng.

Dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" kết hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động thú vị dành cho thanh thiếu niên như Hội trại hữu nghị quốc tế, Happy Buzz Day và Trường học 9 giá trị. Những sự kiện này đều giúp teen có cơ hội giao lưu, học hỏi nhiều chủ đề thú vị như sáng kiến sinh thái, 9 từ khóa đại diện cho mục tiêu của F4F,... Các bạn ấy sẽ được dẫn dắt kỹ năng và chia sẻ tình yêu bóng đá với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga ảnh 2

Chương trình khai mạc của dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị". 

Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung đều đến từ Nghệ An. Nếu Trọng Tuấn là một cầu thủ được dẫn dắt bởi CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và đang nuôi ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì Quốc Trung lại xuất hiện ở F4F với vai trò nhà báo "nhí". Trung sẽ tham gia các hoạt động thu thập thông tin, làm phóng sự, viết bài báo và chuẩn bị các sáng kiến cho chương trình thực hiện sáng kiến của F4F. 

Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga ảnh 3

Nguyễn Trọng Tuấn bắt đầu chơi bóng đá từ năm 9 tuổi, hiện đang là thành viên của CLB cầu thủ dưới 13 tuổi ở SLNA.

Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga ảnh 4

Bóng đá đã giúp Quốc Trung trở thành một cậu bạn năng động, ngoài ra cậu bạn còn thích đọc và vẽ. 

Tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" lần này, Trọng TuấnQuốc Trung sẽ có cơ hội giao lưu cùng các bạn trẻ quốc tế và gặp gỡ những nhà báo, cầu thủ nổi tiếng để được chia sẻ kỹ năng bóng đá, báo chí trong tương lai.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?