Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc

Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc
HHT - Đại học Công nghệ Chiết Giang vừa đăng trên weibo của trường "khoe" những bức ảnh chụp lại phao thi siêu đẳng cấp của các sinh viên trường mình.

Đại học Công nghệ Chiết Giang ở Trung Quốc đang “gây bão” tại cộng đồng mạng Trung Quốc bởi cách thức thi mở mới lạ và độc đáo. Đó chính là cho phép sinh viên được mang tài liệu vào phòng thi, tuy nhiên tài liệu mang chỉ là một tờ giấy A4 và không được sao chép hay dán đè lên. Tất cả sinh viên phải tự ghi tài liệu ra, càng ghi được nhiều nội dung lên tờ giấy thì càng tốt.

Đại học Công nghệ Chiết Giang cho biết cách thức kiểm tra này có thể khuyến khích sinh viên ôn tập và thống kê được lượng kiến thức mà họ đã học một cách hiệu quả. Sinh viên phải cẩn thận nghiên cứu từng nội dung trong sách để tóm gọn và cô đọng nội dung.

Tất nhiên nếu mang tài liệu như thế này vào phòng thi thì sẽ không có đáp án có sẵn. Bởi vậy mà đề thi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trong thực tế, việc cho phép mang tài liệu kiểu như thế này vào phòng thi đã được triển khai ở các nước châu Âu và Mỹ. Và nó đã đã được đại học Công nghệ Chiết Giang áp dụng 15 năm nay. Tuy nhiên, gần đây trên Weibo chính thức của trường mới đăng tải những bức hình chụp lại tài liệu viết tay dày đặc chữ do các sinh viên chuẩn bị trên tờ giấy A4. Điều này khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ kỹ năng làm phao điêu luyện của các sinh viên.

Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 1
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 2
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 3
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 4
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 5
 
Theo ETtoday
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm