Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc

Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc
HHT - Đại học Công nghệ Chiết Giang vừa đăng trên weibo của trường "khoe" những bức ảnh chụp lại phao thi siêu đẳng cấp của các sinh viên trường mình.

Đại học Công nghệ Chiết Giang ở Trung Quốc đang “gây bão” tại cộng đồng mạng Trung Quốc bởi cách thức thi mở mới lạ và độc đáo. Đó chính là cho phép sinh viên được mang tài liệu vào phòng thi, tuy nhiên tài liệu mang chỉ là một tờ giấy A4 và không được sao chép hay dán đè lên. Tất cả sinh viên phải tự ghi tài liệu ra, càng ghi được nhiều nội dung lên tờ giấy thì càng tốt.

Đại học Công nghệ Chiết Giang cho biết cách thức kiểm tra này có thể khuyến khích sinh viên ôn tập và thống kê được lượng kiến thức mà họ đã học một cách hiệu quả. Sinh viên phải cẩn thận nghiên cứu từng nội dung trong sách để tóm gọn và cô đọng nội dung.

Tất nhiên nếu mang tài liệu như thế này vào phòng thi thì sẽ không có đáp án có sẵn. Bởi vậy mà đề thi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trong thực tế, việc cho phép mang tài liệu kiểu như thế này vào phòng thi đã được triển khai ở các nước châu Âu và Mỹ. Và nó đã đã được đại học Công nghệ Chiết Giang áp dụng 15 năm nay. Tuy nhiên, gần đây trên Weibo chính thức của trường mới đăng tải những bức hình chụp lại tài liệu viết tay dày đặc chữ do các sinh viên chuẩn bị trên tờ giấy A4. Điều này khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ kỹ năng làm phao điêu luyện của các sinh viên.

Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 1
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 2
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 3
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 4
Hài hước với kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc ảnh 5
 
Theo ETtoday
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.