Hai thiếu niên trộm đồ bị bảo vệ tổ dân phố hành hung: Hiệu trưởng nhận một số khuyết điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, ông Nguyễn Vi Tường Thụy - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) đã có báo cáo liên quan đến vụ hai thiếu niên ăn cắp vặt tại trường bị bảo vệ tổ dân phố hành hung dã man.

Vào lúc 23h10 tối 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14 (Quận 10, TP.HCM) làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực trường THCS Nguyễn Văn Tố thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập. Các bảo vệ dân phố hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T. và N.D.T.A. (cùng sinh năm 2007, thường trú tại quận 10, TP.HCM) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. đã có hành vi đánh người như video clip đăng tải. Công an phường 14 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Trong đó, N.P.H.T. và N.D.T.A. (có người giám hộ) khai nhận từng là học sinh của một trường THCS ở quận 10 (không phải là học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tố) nhưng đã bỏ học từ tháng 1 tháng trước.

N.P.H.T. và N.D.T.A. khai nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T. 3 lần, N.D.T.A. 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường. Liên quan vụ việc trên, sáng nay 2/4, UBND phường 14 (quận 10) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố. Hiện Công an quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Hai thiếu niên trộm đồ bị bảo vệ tổ dân phố hành hung: Hiệu trưởng nhận một số khuyết điểm ảnh 1

Clip hai thiếu niên bị bảo vệ tổ dân phố hành hung ngay trong trường khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP.HCM) vừa có báo cáo về vụ việc 2 thiếu niên bị đấm đá dã man trong phòng giám thị của trường mình.

Ông Thụy cho rằng, việc hai thiếu niên bị đánh trong khuôn viên trường, quay clip đưa lên mạng là sự cố xảy ra bất ngờ, không thể lường trước được và cũng không do nhân viên nhà trường làm. Tuy nhiên, vì xảy ra trong nhà trường nên ảnh hưởng lớn đến ngành và địa phương, với vai trò hiệu trưởng đơn vị, ông Thụy xin nhận một số khuyết điểm.

Hai thiếu niên trộm đồ bị bảo vệ tổ dân phố hành hung: Hiệu trưởng nhận một số khuyết điểm ảnh 2

Trường THCS Nguyễn Văn Tố - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Internet)

Khi xảy ra sự cố bị mất trộm vặt, do suy nghĩ đơn giản, chủ quan cho rằng chỉ cần tăng cường công tác tuần tra của tổ bảo vệ và đây là chuyện đơn vị có thể tự khắc phục khó khăn nên chưa kịp thời báo cáo bằng văn bản về lãnh đạo phòng, lãnh đạo UBND quận xin ý kiến chỉ đạo.

"Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân tôi. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chấp nhận chịu sự khiển trách của lãnh đạo. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường (chỉ nghĩ đơn giản là tạm giữ tại nhà trường chờ xe đưa về công an phường), thời điểm xảy ra sự việc bản thân tôi cũng không có mặt, cũng không biết là có sự việc đánh đập các em cho đến khi xem clip trên mạng" - ông Thụy ghi trong báo cáo.

Hai thiếu niên trộm đồ bị bảo vệ tổ dân phố hành hung: Hiệu trưởng nhận một số khuyết điểm ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm