Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube
HHT - Vào ngày 20/6, nếu chăm vào YouTube, sẽ chẳng khó để bạn nhìn thấy một biểu tượng mới bên cạnh logo truyền thống. Cùng Hoa Học Trò tìm hiểu về biểu tượng bí ẩn này nhé!

Khi ấn vào biểu tượng More Than A Refugee bên cạnh logo YouTube truyền thống, bạn sẽ được dẫn đến đường link của video này.

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 1

Chiến dịch yêu thương dành cho Ngày Tị nạn Thế giới 20/06

Vào ngày 4/12/2000, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định rằng, kể từ năm 2001, ngày 20/06 sẽ được chọn làm Ngày Tị nạn Thế giới. Đây là bước đánh dấu quan trọng kỷ niệm lần thứ 50 của Công ước về vị thế của người tị nạn. Kể từ đó, Ngày Tị nạn Thế giới - với sứ mệnh nâng cao nhận thức về tình trạng của những người tị nạn trên khắp thế giới - đã được tổ chức thành công ở rất nhiều nước Châu Phi và dần lan khắp thế giới.

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 2

Không chịu thua kém Facebook với nút react cầu vồng thần thánh hay bông hoa yêu thương dành tặng Ngày của Mẹ, YouTube cũng kỷ niệm Ngày Tị nạn Thế giới 20/6 theo cách rất riêng của mình. Cụ thể, một biểu tượng ngang hàng có nội dung #MoreThanARefugee sẽ xuất hiện bên cạnh chiếc logo truyền thống mỗi khi bạn lướt mạng xã hội video này. Khi bạn click vào biểu tượng này, bạn sẽ được xem một video cảm động kể về những câu chuyện của các nạn nhân tị nạn trên toàn thế giới. Từ những ước mơ bình dị như trở thành một cầu thủ bóng đá, rapper, nhà điêu khắc,... đến những mong muốn bình dị như... được đến trường, được tự do,..., tất cả đều khiến 6 triệu người xem (tính đến thời điểm bài viết) cảm động. Qua video, YouTube muốn nhắn gửi đến người dùng một thông điệp: Dù người tị nạn có hoàn cảnh khốn khổ đến đâu, họ vẫn khao khát được sống, được hoàn thành ước mơ, được yêu thương và được hạnh phúc.

Nhiều sao YouTube ủng hộ

Một lợi thế vượt trội so với FacebookYouTube đang có đó chính là lượng vlogger dồi dào sở hữu hàng triệu fan hâm mộ khắp thế giới. Tận dụng ưu thế này, chiến dịch chia sẻ cảm thông với người tị nạn của Youtube đã mời được một số vlogger hot-ơi-là-hot tham dự, có thể kể đến như: Tyler Oakley, AsapSCIENCE, Joelzy...

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 3

Tyler Oakley, anh chàng vlogger siêu quậy nổi tiếng, chia sẻ sự cảm thông của mình với anh chàng Shadi đến từ Syria. Là một trong những vlogger hàng đầu trong giới LGBTQ, Tyler cũng làm hẳn một vlog A Matter of Life or Death: LGBTQ+ Refugees | Chosen Family | Part 5 để ủng hộ chiến dịch.

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 4

Anh chàng AsapSCIENCE lại có cách tham gia chiến dịch rất đúng với đam mê khoa học của bản thân bằng cách làm hẳn một phóng sự cho chuyến thăm các nạn nhân tại Hy Lạp có tên How Do You Build A Refugee Camp?

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 5

Còn với vlogger Joelzy, cô chọn cách tìm hiểu cách người dân chịu cảnh tị nạn ở vùng Ihado, nước Mỹ đã đứng dậy nhanh như thế nào sau quãng thời gian khó khăn.

Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 6
Hàng loạt hot vloggers tham gia chiến dịch đầy xúc động của YouTube ảnh 7

Một số hình ảnh đẹp khác của các "ngôi sao" YouTube với người dân chịu cảnh tị nạn.

(Tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.