Hàng loạt sao Hàn bị hacker xâm nhập vào dữ liệu điện thoại và tống tiền

Hàng loạt sao Hàn bị hacker xâm nhập vào dữ liệu điện thoại và tống tiền
HHT - Được biết tất cả những sao Hàn bị hacker tống tiền đều dùng cùng một loại điện thoại.

Trang tin Dispatch mới đưa tin rằng nhiều sao Hàn thuộc các lĩnh vực khác nhau như diễn viên, ca sĩ thần tượng, đầu bếp đều đang bị một nhóm hacker giấu mặt nhắn tin tống tiền. Kẻ này nhắn tin cùng nội dung cho các nạn nhân, thông báo rằng hắn ta đã đột nhập được vào dữ liệu điện thoại di động nên nắm giữ toàn bộ tin nhắn, hình ảnh, thông tin của người dùng.

Hàng loạt sao Hàn bị hacker xâm nhập vào dữ liệu điện thoại và tống tiền ảnh 1

Những kẻ tấn công này đã yêu cầu nạn nhân phải bỏ ra từ 50 triệu won (khoảng 1,1 tỷ đồng) đến 1 tỷ won (khoảng 22 tỷ đồng) để giữ an toàn thông tin cá nhân cho mình. Theo nguồn tin của Dispatch thì idol tên C đã chấp nhận đưa tiền cho hacker để không bị lộ các thông tin cá nhân trong điện thoại của mình.

Còn nam diễn viên Joo Jin Mo cũng bị hacker tấn công điện thoại, bị tống tiền nhưng đã quyết định thông báo việc này với công chúng chứ không thỏa hiệp với hacker. Kết quả là một số tin nhắn riêng tư giữa Joo Jin Mo và đồng nghiệp đã bị tung lên mạng xã hội.

Joo Jin Mo quyết không thỏa hiệp với hacker

Dispatch cũng điều tra được rằng toàn bộ các nạn nhân trong vụ đánh cắp dữ liệu này đều dùng chung một loại điện thoại là Samsung Galaxy S. Nhóm hacker nhiều khả năng là người nước ngoài khi các tin nhắn đều viết sai chính tả hoặc ngữ pháp. Thế nên Dispatch đang kêu gọi người dùng điện thoại Samsung Galaxy hãy tăng cường bảo mật thông tin cá nhân của mình, đề phòng thông tin lưu trữ trên Samsung Cloud bị tấn công.

Fan rất lo lắng cho các idol dùng điện thoại Samsung

Còn fan K-Pop thì rất lo lắng nếu idol của mình dùng điện thoại Samsung, bởi có rất nhiều idol đình đám nhiều năm rồi chỉ dùng điện thoại hãng này mà thôi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm