Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc

Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc
HHT - Sáng 8/4, hàng nghìn người xếp thành hàng dài trên phố Trần Duy Hưng, trước Phòng lãnh sự Hàn Quốc đợi lấy số. Trong số này, nhiều người phải thức dậy từ 3-4 giờ sáng.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 1
Kể từ khi Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc tăng đột biến. Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội luôn trong tình trạng chật cứng người xếp hàng làm thủ tục.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 2
Sáng 8/4, hàng nghìn người xếp thành hàng dài trên phố Trần Duy Hưng, trước Phòng lãnh sự Hàn Quốc đợi lấy số. Trong số này, nhiều người phải thức dậy từ 3-4 giờ sáng.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 3
Bên cạnh việc đi du lịch thì phần đông những người xếp hàng xin visa với mục đích sang Hàn Quốc học tập, làm việc.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 4
Hàng đoàn người đứng, ngồi la liệt bên đường đối diện với Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 5

Chia sẻ với PV, anh T. (27 tuổi, Hà Nội) cho biết, anh xin visa sang Hàn Quốc để làm việc. Thức dậy từ 4 giờ sáng xếp hàng nhưng theo anh T., khi đến đây đã có khoảng 200 người đến trước. “Tôi đã đi hai hôm nhưng vẫn chưa đến lượt lấy số, nhiều người có khi phải đi cả tuần mới đến lượt”, anh T. nói.

Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 6

Theo tìm hiểu, phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc tiến hành phát số cho người dân đến xin visa vào các buổi sáng trong tuần, mỗi ngày phát khoảng 400-500 số. Tuy nhiên, việc phát số này được chỉ định ngẫu nhiên, không theo quy luật nào. Tức là, có hôm sẽ phát bắt đầu từ cuối hàng, hôm thì giữa hàng hoặc cũng có thể là từ đầu hàng.

Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 7
Quy định này được cho là để tránh việc xếp hàng giữ chỗ, “cò mồi” thổi giá dịch vụ làm visa.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 8

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân trí, tình trạng hỗn loạn vẫn xảy ra, nhất là khi việc phát số được tiến hành. Đặc biệt, “cò” bán chỗ cho người làm visa vẫn diễn ra phổ biến. Theo đó, từ sáng sớm các “cò” đã xếp hàng giữ chỗ, khi có số thì bắt đầu ra giá, bán cho người có nhu cầu với giá từ 1-3 triệu đồng/ số.

Nhiều người phản ánh họ phải xếp hàng, chờ đợi mệt mỏi suốt nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày mới đến lượt, việc xếp số “ảo”, cò mồi diễn ra khiến cho việc làm thủ tục bị kéo dài, gặp nhiều khó khăn.

Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 9
Cảnh tượng vạ vật xếp hàng làm thủ tục visa trước Phòng lãnh sự Hàn Quốc.

Hàng nghìn người xếp hàng dài gần 1 km, đứng kín vỉa hè ven đường. Nhiều người không giấu được vẻ mệt mỏi khi phải xếp hàng trong thời gian dài. Trước đó, bắt đầu từ tháng 11/2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 10
Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 11
Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Hàng nghìn người chen nhau, xếp hàng từ 3 giờ sáng làm thủ tục visa Hàn Quốc ảnh 12
Quyết định nới lỏng chính sách visa của Hàn Quốc đã khiến lượng người Việt Nam nhập cảnh vào quốc gia này liên tục tăng. Bên cạnh việc đi du lịch nhiều người cũng tìm kiếm cơ hội làm việc, học tập tại đây.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

HHT - Một tài xế đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một bóng người mờ ảo đi bộ ven đường vào lúc 2h30’ sáng, đến khi xem lại camera hành trình thì anh thấy đúng là như vậy. Người này rất sợ hãi nên đăng video để hỏi cộng đồng mạng, không ngờ nhiều người cũng có những trải nghiệm tương tự. Sự thật ở đây có thể là gì?