Hàng nghìn sĩ tử "đội nắng nóng" đi thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Hàng nghìn sĩ tử "đội nắng nóng" đi thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội
HHT - Ngày 5/7, gần 2.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi năng khiếu khối H tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Với thời gian thi 240 phút, các bạn thí sinh sẽ phải thực hiện bài thi với đề tài vẽ người mẫu dạng bán thân bằng chì đen. Yêu cầu đối với bài dự thi tượng mẫu là các thí sinh vẽ bố cục hình ảnh cân đối; dựng hình đúng cấu trúc và đặc điểm riêng của mẫu. Thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối đen trắng, sáng bóng của tượng mẫu trong không gian. Diễn tả được chất liệu của tượng mẫu trên nền vải màu và thể hiện tốt bút pháp chất liệu chì.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều thí sinh tập trung tại trường thi để chuẩn bị, trong đó có nhiều sĩ tử lặn lội đường xa đến tham gia bài thi năng khiếu. Không quá căng thẳng như trải qua các môn thi kiểm tra kiến thức nhưng các em lại khá vất vả khi phải mang theo nhiều đồ đạc, dụng cụ cho bài thi vẽ như bảng vẽ, màu, cọ, bút chì,..

Nhiều thí sinh được chọn mang ghế từ nhà hoặc thuê ghế trước cổng trường để mang vào phòng thi Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng cao điểm của Hà Nội, khung cảnh trường thi ngày một 'đông như kiến' cũng khiến không khí thêm ngột ngạt.

Hàng nghìn sĩ tử tập trung đông đúc tại trường thi. Ai nấy đều lỉnh kỉnh trên tay chiếc bảng vẽ bằng gỗ và những dụng cụ vẽ.

Hàng nghìn sĩ tử "đội nắng nóng" đi thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ảnh 2

Hàng nghìn sĩ tử "đội nắng nóng" đi thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ảnh 3

Tâm trạng các bạn dự thi thoải mái hơn so với kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Theo đại diện Hội đồng thi, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, kì thi năng khiếu của trường diễn ra từ ngày 2- 5/7, chia làm 2 đợt thi dự thi khối V và khối H. Trong đó, môn thi Mỹ thuật (khối V), có tổng số 32 phòng thi, hơn 1.000 thí sinh đăng kí. Đợt 2, môn vẽ Trang trí màu (khối H) có 31 phòng thi với 1.900 thí sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay dự kiến hơn 2.100 em cho 18 mã ngành cơ bản. Các mã ngành yêu cầu kết hợp điểm thi năng khiếu và điểm thi THPT Quốc gia bao gồm: Kiến trúc; Quy hoạch đô thị; Kiến trúc cảnh quan; Thiết kế đồ hoạ; Điêu khắc; Thiết kế nội thất và thời trang.

Hàng nghìn sĩ tử "đội nắng nóng" đi thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ảnh 5

Đối với tổ hợp H00, 2 môn thi năng khiếu là Hình họa mỹ thuật (H1) và Bố cục trang trí màu (H2) được chấm theo thang điểm 10. Tổng điểm hai môn này không nhân hệ số phải đạt tối thiểu để được xét tuyển như sau:

- 8,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 1.

- 9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 - nông thôn.

- 10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3.

Đại diện Hội đồng thi cũng lưu ý thí sinh, trường sẽ không tổ chức phúc khảo đối với các bài thi môn năng khiếu. Ngay sau khi kết thúc mỗi bài thi, Hội đồng thi ngay lật tức tiến hành nhập phách bài thi và chấm điểm luôn tại chỗ, đảm bảo tính công bằng, minh bạch theo đúng góc ngồi quan sát thực hiện tác phẩm của thí sinh. Dự kiến, trường sẽ công bố kết quả vào ngày 11/7.

Một số hình ảnh trong buổi thi:

Những cô bạn 2K xinh xắn tham gia kỳ thi năng khiếu khối H của trường ĐH Kiến trúc năm nay. Bên cạnh những sĩ tử thể hiện tinh thần hào hứng... Thì một số thí sinh cũng tỏ ra khá lo lắng cho bài thi của mình.

Hàng nghìn sĩ tử "đội nắng nóng" đi thi năng khiếu tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ảnh 9 Các sĩ tử được Hội sinh viên Đại học Kiến trúc chuẩn bị ô che nắng cẩn thận, đảm bảo sức khỏe trước khi bước vào phòng thi. Sân trường cũng được trang trí để chào đón và cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử. Những lời nhắn đáng yêu của các anh chị sinh viên gửi đến tất cả thí sinh dự thi vào trường.

Chụp hình tại sân khấu được thiết kế riêng cho các sĩ tử.

MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.