Hàng trăm học sinh bán trú ở một trường tại Nha Trang phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trưa nay 18/11, Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 148 học sinh bán trú trường Ischool được đưa vào bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm, sau bữa trưa có cơm, thịt gà luộc xé sợi, sốt (làm từ trứng và dầu ăn).

Ngày 18/11, báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào ngày 17/11, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang khiến 148 học sinh phải nhập viện điều trị từ đêm 17 đến sáng nay 18/11.

"Bữa trưa 17/11, học sinh đã ăn các món gồm cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo. Đến 17h chiều, các học sinh bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Sau khi được điều trị, hiện tại tình trạng sức khỏe học sinh ổn định, chưa có trường hợp nặng", thông tin từ Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 44 học sinh (6-17 tuổi) nhập viện với biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm. 6 bạn đã xuất viện, còn lại phải điều trị nội trú nhưng "đã tạm ổn và đang được theo dõi kỹ".

Hàng trăm học sinh bán trú ở một trường tại Nha Trang phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ảnh 1

Nhiều học sinh nhập viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Phú Khánh)

Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang (TP Nha Trang) thông tin, trường đã báo cáo Sở GD&ĐT về việc nhiều học sinh của trường nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo lãnh đạo trường iSchool Nha Trang, suất cơm trưa của học sinh được trường ký hợp đồng với một cơ sở bên ngoài. Hiện các mẫu thức ăn vẫn được lưu, trường sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn ngành y tế để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Hàng trăm học sinh bán trú ở một trường tại Nha Trang phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ảnh 2

Một trong các học sinh trường Ischool phải nhập viện, ngày 17/11. (Ảnh: Trần Hữu)

Ông Lê Đình Thuần - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu nhà trường phối hợp phụ huynh và cơ sở y tế chăm sóc, điều trị các học sinh; không để tình trạng xấu thêm. Hiện, Sở Y tế chưa ghi nhận hết số học sinh nghi bị ngộ độc do có thể nhiều học sinh không vào viện.

Hàng trăm học sinh bán trú ở một trường tại Nha Trang phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.