Hành khách bị chảy máu la liệt vì sai lầm khó tin của phi công

Hành khách bị chảy máu la liệt vì sai lầm khó tin của phi công
HHT - Do phi công quên bật nút điều chỉnh áp suất trong khoang khiến hàng chục hành khách bị chảy máu mũi, tai và mặt nạ dưỡng khí đã bung xuống.

Hơn 30 hành khách người Ấn Độ bị chảy máu tai, mũi và phải nhập viện điều trị, sau sự cố viên phi công "quên" bật chế độ chuyển đổi điều chỉnh áp suất trong cabin, các quan chức địa phương cho hay.

Sự cố xảy ra hôm 20/9 vừa qua trên chiếc Boeing 737 mang số hiệu 9W 697 của hãng hàng không Jet Airways, đi từ Mumbai tới Jaipur, mang theo 166 hành khách và phi hành đoàn, buộc phải quay đầu trở lại sân bay Mumbai.

Hành khách bị chảy máu la liệt vì sai lầm khó tin của phi công ảnh 1
Mặt nạ dưỡng khí bung xuống.

Khi máy bay cất cánh được 45 phút, nhiều hành khách bắt đầu xuất hiện hiện tượng bất thường, chảy máu mũi và tai. Ít nhất 30 người bị chảy máu và nhiều người khác bị nhức đầu. Sau đó, máy bay đã hạ cánh an toàn.

Theo đoạn video được hành khách trên chuyến bay ghi lại cho thấy mặt nạ dưỡng khí đã bung xuống. Bộ Hàng không Ấn Độ cho hay, hiện tổ lái đã bị đình chỉ công việc để chờ điều tra.

Ông Lalit Gupta, một quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Hàng không Ấn Độ, Tổng cục hàng không dân dụng (DGCA) cho biết, khi nâng độ cao, phi công quên điều chỉnh áp suất trong khoang hành khách khiến mặt nạ dưỡng khí rơi xuống.

Trong một tuyên bố, đại diện hãng Jet Airways đưa ra nguyên nhân của sự cố "mất áp suất ở cabin", đồng thời bày tỏ sự "hối hận" vì những bất tiện đã xảy ra với hành khách của mình. Hãng hàng không cũng cho biết, họ đã hợp tác chặt chẽ với DGCA trong cuộc điều tra này,

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, những người bị thương nhẹ được điều trị tại chỗ, 8 vị khách nặng hơn được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Trong khi đó, những người khác được sắp xếp chuyến bay ngay sau đó để tiếp tục hành trình.

Hành khách bị chảy máu la liệt vì sai lầm khó tin của phi công ảnh 2
Ít nhất đây là vụ "lùm xùm" thứ 2 liên quan tới phi công của hãng Jet Airways kể từ đầu năm tới nay.

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không của Ấn Độ gặp "tai tiếng". Hồi tháng 1 đầu năm nay, hãng đã đình chỉ công tác 2 phi công sau những cáo buộc họ lao vào ẩu đả khi đang điều kiển máy bay. Vào thời điểm đó, chuyến bay đang chở 324 hành khách đi từ London tới Mumbai. May mắn sau đó, chuyến bay đã hạ cánh an toàn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm