Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi

HHT - Ai cũng bất ngờ khi biết rằng Quán quân chương trình “Gương Mặt Thân Quen 2022” lại là một cậu bé 12 tuổi tên Nam Phong. Tài năng nhí này đã thể hiện ấn tượng đến mức nào để vượt qua được nhiều đối thủ mạnh hơn mình?

Trong đêm Chung kết cuộc thi Gương Mặt Thân Quen 2022 phiên bản Song ca, Ban giám khảo đã đồng lòng trao giải Nhất cho Nam Phong, một cậu bé 12 tuổi nhưng đã có những bài dự thi cực ấn tượng trong suốt 11 vòng thi.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 1

Nam Phong cùng cô giáo trở thành Quán quân của chương trình.

Thực ra Gương Mặt Thân Quen 2022 không phải sân chơi âm nhạc đầu tiên mà Nam Phong tham gia. Khi mới 5 tuổi, bố mẹ Nam Phong đã đăng ký cho con trai tham dự chương trình Tài Năng Nhí và khi ấy, Nam Phong đã lọt vào Top 30 toàn quốc. Suốt nhiều năm sau, cậu nhóc không muốn tham gia các cuộc thi âm nhạc nào, chỉ chuyên tâm học hành cũng như tập múa, tập hát theo sở thích.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 2

Nam Phong gây ấn tượng ngay từ tập 1 khi hóa thân thành ca sĩ Tùng Dương.

Mãi gần đây, cô giáo thanh nhạc khuyến khích Nam Phong nộp đơn tham gia Gương Mặt Thân Quen 2022 vì nhận thấy cậu học trò đủ khả năng và bản lĩnh đứng trên sân khấu. Được ca sĩ Thái Bình đồng hành với vai trò bạn diễn kiêm người hướng dẫn, Nam Phong ngày càng tự tin thể hiện được khả năng thanh nhạc, vũ đạo tiến bộ thấy rõ sau từng vòng thi.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 3
Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 4
Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 5

Cậu bé biến hóa không ngừng sau mỗi vòng thi.

Ngay từ tập đầu tiên, cô trò Nam Phong - Thái Bình đã nhanh chóng tạo được ấn tượng với màn hóa thân thành hai ca sĩ Tùng Dương - Hồng Nhung. Ở các tập tiếp theo, cậu bé tiếp tục thử thách bản thân ở những tiết mục khó như nhạc kịch, hát chèo, cải lương, trong đó đặc sắc nhất là phần hóa thân thành NSƯT Xuân Hinh (vai Thị Màu) ở tập 2 khiến người xem ngỡ ngàng.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 6

Nam Phong không ngại thử sức ở cả bộ môn tuồng cổ.

Tới đêm Chung kết, Nam Phong đã chinh phục được cả 3 giám khảo Hòa Minzy, Đại Nghĩa và diva Mỹ Linh khi hóa thân thành ca sĩ Thu Minh. Đây chính là cú “lội ngược dòng” để cậu bé cùng ca sĩ Thái Bình giành điểm cao nhất, đăng quang danh hiệu Quán quân Gương Mặt Thân Quen 2022.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 7

Nam Phong bùng nổ trong đêm Chung kết khi hóa thân thành Thu Minh.

Nam Phong kể tiết mục khiến cậu dành nhiều thời gian khổ luyện nhất trong chương trình chính là Hồ Nguyệt cô hóa cáo ở đêm Bán kết. Ngoài cô giáo Thái Bình, cậu còn được chính NSND Minh Gái hướng dẫn tận tình về cách hát tuồng, múa tuồng. Đặc biệt, phần nhào lộn trên không của Nam Phong làm không ít người xem ở trường quay “thót tim” về sự mạo hiểm.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 8

Không chỉ hát hay múa, Nam Phong còn trình diễn xiếc trên dây.

Sau khi giành giải Quán quân, cặp cô trò Nam Phong - Thái Bình cùng ra mắt MV Dưới ánh đèn sân khấu để điểm lại những khoảnh khắc khó quên trong suốt hành trình đi đến chiến thắng Và hiện giờ, Nam Phong đã xác định được mục tiêu tương lai của mình là trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân “Gương Mặt Thân Quen” của cậu bé 12 tuổi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm