Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai

Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai
HHT - Với mong ước được đặt chân lên khắp đất nước, dù ở tuổi 62, cô Trương Nhỏ (Q. Bình Tân, TP.HCM) vẫn cùng cậu con trai thực hiện chuyến phượt hơn 5.500 km qua 38 tỉnh thành.
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 1
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 2
Chuyến đi gần 30 ngày, đi qua 38 tỉnh thành dọc đất nước của 2 mẹ con Đạt.

Sau khi suy nghĩ, mẹ muốn tham gia cùng mình để an tâm, tiện chăm sóc hơn. Với lại, mẹ mình sống ở miền Nam từ nhỏ rồi, chỉ ở nhà làm nội trợ thôi nên mong ước của bà là một lần được đến thủ đô Hà Nội. Khi nghe nói chuyến đi này sẽ tới phía Bắc và ghé thăm nhiều cảnh đẹp khác, mẹ đã theo ngay.” - Đạt chia sẻ.

Hai mẹ con Đạt đã mất 4 tháng để lên kế hoạch chi tiết cho hành trình. Bằng kinh nghiệm của những chuyến đi trước trước, Đạt nhanh chóng nắm rõ địa điểm giúp mẹ thăm thú nhiều địa danh. Và thay vì đi thẳng QL.1A, hai mẹ con Đạt còn thử thách bằng việc đi dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn, Đông Bắc… để trực tiếp ngắm những cảnh đẹp rừng núi cao.

Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 3
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 4
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 5
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 6
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 7
Phong cảnh tuyệt đẹp ở đồi núi Tây Nguyên, đồng bằng, và sông nước Quảng Nam.

Hành trình bắt đầu từ ngày 17/7 và kết thúc ngày 14/8 tại Hà Nội. Gần 30 ngày, trên chiếc xe máy, mẹ con Đạt đã đi 5.975 km qua 38 tỉnh thành đất nước. Cả hai mẹ con tiếp tục đến điểm cực phía Bắc, trèo lên đỉnh Phan-Xi-Păng để ghi lại kỷ niệm tuyệt vời cho chuyến đi đặc biệt trong đời.

“Nhiều lúc mệt mỏi, mình cũng có ý định dừng chân rồi. Nhưng mẹ luôn động viên nên mình vẫn hoàn thành. Đến khi đặt chân tại Hà Nội, đã thoả ước mơ của mẹ, mẹ lại khuyên cả hai tiếp tục đi lên các tỉnh miền núi phía Bắc để khám phá cho hết đất nước”.

Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 8
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 9

“Mẹ là một người phụ nữ mạnh mẽ!”

Sau chuyến đi, Đạt nhận ra: Dù đã lớn tuổi, nhưng mẹ vẫn là người phụ nữ rất mạnh mẽ, thích thử thách bằng những đoạn đường khó, đèo núi ngoạn mục… để ngắm nhìn phong cảnh.

Hành trình tuy gặp không ít khó khăn như” mưa bão, sạt lỡ, nắng nóng, đi từ sáng đến tối… nhưng người phụ nữ 62 tuổi vẫn chống chọi, lo lắng, chăm sóc cho con, và cùng con hoàn thành chuyến đi. “Chỉ thỉnh thoảng bảo ngồi lâu bị ê…” - Đạt kể.

“Có lần nọ, xe bỗng bị đứt sên giữa QL.1A, mẹ mình đã phải lộ bộ ngược lại thị trấn cách đó hơn 1km để kêu sửa xe. 

Còn hôm ở Kon Tum, trời mưa rất lớn, cả hai mẹ con quyết định mặc áo mưa chạy luôn. Ai dè! Đi một đoạn thì gặp sạt lở, lúc đó chỉ biết cụp đuôi quay đầu chạy về đường cũ tìm cách xuống Đà Nẵng.

Hay đợt qua đooạn đường Hồ Chí Minh, 2 mẹ con đã thủ sẵn bánh mì để ăn trưa vì nghe nói đường đèo dài 230km với có đèo Sa Mù nguy hiểm lắm. Cả hai đã chạy hết sức trong 7 giờ liên tục, tới 16h30 mới ra hết đường, may trời chưa sập tối.”

Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 10
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 11
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 12
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 13
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 14
Dù đã lớn tuổi, nhưng mẹ vẫn là người phụ nữ rất mạnh mẽ, thích thử thách bằng những đoạn đường khó, đèo núi ngoạn mục… để ngắm nhìn phong cảnh.

Ngoài ra, mẹ con Đạt còn vô vàn  kỷ niệm cũng được ghi lại ở vùng núi Tây Bắc. Như lần qua thác Bản Giốc thì bất chợt gặp mưa lũ, sóng đánh dữ dội,… Vậy mà, hai mẹ con vẫn sảng khoái, thay nhau chụp hình. Đến lúc về thì đi liền qua hang Pác Bó, tới nơi thì trời cũng tối, mà suối Lênin đang lũ dữ nên tranh thủ về lại TP.Cao Bằng cũng gần 8 giờ tối.

“Rồi hôm, hai mẹ con lên Sa Pa, Đạt bị say xe khách nghiêm trọng, chỉ có ói suốt thôi. May có mẹ an ủi nên cũng đỡ phần nào. Lên tới nơi thì chỗ ở trên cao quá, mẹ leo lên không nổi nên đành phải thuê xe máy đi tìm khách sạn khác. Mệt rã rời, cả hai mẹ con ngủ đến tận trưa hôm sau thì mới đi lên đỉnh Phan-Xi-Păng, xem như kết thúc một cách tuyệt vời”.

Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 15
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 16
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 17
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 18
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 19
Hành trình phượt gần 6.000 cây số đi khắp Việt Nam của người mẹ 62 tuổi cùng con trai ảnh 20
Có lẽ, đây mãi mãi là kỷ niệm không bao giờ quên của 2 mẹ con cô Nhỏ.

Chuyến đi đặc biệt lần đầu tiên trong đời ấy đã khiến tình cảm của Đạt và cô Nhỏ càng trở nên thắm thiết hơn, Đạt cũng đã tìm được người bạn đồng hành mới cho những chuyến đi sắp tới của mình. “Đời người có bao nhiêu mà để hối tiếc, than vãn đâu. Tại sao chúng ta không tự sắp xếp cho mình những chuyến đi trong đời, dành thời gian bên cạnh gia đình và những người bạn thân yêu nhất khi còn có thể” - Đạt nhắn gửi.

Giờ đây, sau khi kết thúc hành trình, cả hai mẹ con Đạt cũng đang ấp ủ cho kế hoạch tiếp tục khám phá địa điểm khác ở Việt Nam và các nước lân cận. 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.
Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

HHT - Để có sức tung hoành trên những trang báo thì chúng tớ - CTV nhà Hoa có hẳn một list những quán “guột” 10 điểm không có nhưng. Bản đồ ẩm thực của chúng tớ được lập ra trên tiêu chí ngon - bổ - rẻ quanh địa điểm 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM của tòa soạn, nên các bồ có thể tham khảo nha!