Hành trình vào vùng đất của những giấc mơ - giấc mơ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe

Hành trình vào vùng đất của những giấc mơ - giấc mơ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe
HHT - “Hành trình vào vùng đất của giấc mơ” là thế nào vậy nhỉ? Chính là giấc ngủ của bạn đấy! Nếu không được chú ý, “hành trình” này sẽ gặp nhiều phiền phức và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn luôn đó!

“Vùng đất của giấc mơ” được quyết định bởi sức khoẻ não bộ

Não bộ là nơi giúp chúng mình lưu lại những ký ức của ngày hôm nay, hình thành nên những phản xạ mới đã học được và phát huy óc sáng tạo. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, sức khoẻ não bộ sẽ giảm sút và những giấc mơ sẽ không còn đẹp đẽ được nữa đâu.

Hành trình vào vùng đất của những giấc mơ - giấc mơ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe ảnh 1

Ngủ bao lâu thì đủ để có những giấc mơ đẹp?

Con người trung bình cần ngủ đủ khoảng 8 tiếng/ ngày, thế nên bạn phải luôn đi ngủ sớm, để có thể đảm bảo ngủ đủ giấc. Nếu sáng ra đến giờ phải dậy mà bạn không muốn ra khỏi giường, đó là vì bạn ngủ chưa đủ giấc đấy! Và nếu trên đường đi đâu đó, bạn ngủ gật, đó cũng là vì bạn ngủ chưa đủ giấc.

Chúng mình có cần ngủ trưa không?

Có cũng được (nếu bạn thiếu ngủ ban đêm) và không có cũng chẳng sao (nếu bạn đã ngủ đủ giấc đêm rồi). Tuy nhiên, giấc ngủ trưa đừng kéo dài quá 1 tiếng bạn nhé, như thế lại không tốt cho sức khỏe lắm đâu!

Hành trình vào vùng đất của những giấc mơ - giấc mơ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe ảnh 2

Làm sao để “hành trình vào vùng đất của giấc mơ” luôn đến đúng giờ?

Những bạn đã thức khuya quen rồi thì việc này quả là khó khăn đấy! Tuổi trẻ lại hay bị xao nhãng bởi nhiều việc, đến nỗi nằm trên giường chán chê rồi mà mãi chẳng ngủ được. Bạn hãy tập cách không dùng điện thoại hay xem TV quá nhiều trước giờ đi ngủ, chỉ đọc một quyển truyện nội dung nhẹ nhàng, nhắm mắt lại không suy nghĩ quá nhiều, không ăn gì trước khi ngủ khoảng 2 tiếng. Cần thiết có thể đếm cừu, nếu sáng hôm sau bạn không nhớ nổi mình đếm được bao nhiêu cừu thì có vẻ phương pháp này đã thành công rồi.

Không nằm điều hoà quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu bạn nào ngủ trong điều hoà vào những ngày nóng nhớ để nhiệt độ 27 - 28 độ thôi nhé, và bật thêm một chiếc quạt nhẹ để không khí trong phòng được lưu thông tốt hơn. Có thể đắp thêm một chiếc chăn nhỏ cho dễ ngủ, và với thời tiết mưa nhiều độ ẩm cao, bạn nên mắc màn để tránh bị tỉnh giấc vì bị muỗi làm phiền nha!

Hành trình vào vùng đất của những giấc mơ - giấc mơ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe ảnh 3

Mặc đồ ngủ thoải mái, thoáng mát

Đừng mặc những bộ đồ quá chật khi đi ngủ, nên chọn đồ cotton thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Với các bạn gái có mái tóc dài, nên để xoã tóc về phía trên gối, đừng buộc tóc khi đi ngủ nhé! Như vậy chúng mình sẽ có giấc ngủ dễ dàng và thoải mái hơn đấy!

Cuối cùng, hãy tập thói quen ngủ một mình, dọn dẹp giường gọn gàng trước khi ngủ, để nếu ban đêm, bạn có lăn lộn cũng sẽ không ảnh hưởng tới ai và không bị món đồ gì trên giường khiến bạn tỉnh giấc, nhớ nha!

BIN BIN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!