Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn ra với hơn 20 hoạt động, là nơi mà bất cứ ai trong và ngoài cộng đồng LGBTIQ+ có thể tới để chia sẻ quan điểm bình đẳng, Hanoi Pride năm nay tiếp tục là địa điểm được giới trẻ quan tâm.

Khai mạc Tuần lễ Hanoi Pride 2023 được diễn ra tại tổ hợp Complex 01 đã thu hút nhiều bạn trẻ tham dự. Năm nay, Hanoi Pride 2023 diễn ra từ ngày 15/9 - 24/9 với chủ đề "Những Thế hệ Tự hào" cùng nhiều hoạt động nổi bật như đạp xe và Lễ hội Tự hào dự kiến diễn ra vào ngày 24/9 sắp tới.

Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc ảnh 1

Hanoi Pride 2023 truyền tải thông điệp mở rộng ý nghĩa của niềm tự hào, tạo nên một không gian nơi mà người tham dự có thể chia sẻ những câu chuyện, góc nhìn của bản thân trong cộng đồng xuyên suốt nhiều thập kỷ.

Mọi người cùng tôn vinh những trải nghiệm đa dạng trên hành trình khám phá bản thân, đồng thời phản ánh về tiến trình của phong trào thúc đẩy quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới và các nhóm thiểu số tính dục khác (LGBTIQ+) tại Việt Nam.

Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc ảnh 2

Ông Julien Guerrier, Đại sứ Liên minh châu Âu phát biểu trong lễ khai mạc Hanoi Pride 2023.

Phát biểu trong lễ khai mạc, ông Julien Guerrier, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam khẳng định EU luôn đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thúc đẩy bình đẳng và công bằng cho cộng đồng LGBTIQ+.

Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc ảnh 3

Các bạn trẻ tham dự lễ khai mạc bày tỏ sự phấn khích với nhiều hoạt động biểu diễn như trình diễn drag queen, diễn xướng, hát lô tô. Thông qua mỗi hoạt động, người tham dự lại có cơ hội hiểu về những người trong cộng đồng LGBTIQ+ ở nhiều khía cạnh khác nhau, hiểu thêm về những khó khăn của mỗi cá nhân trong cộng đồng trên hành trình sống là chính mình.

Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc ảnh 4

Hanoi Pride 2023 đang diễn ra với hơn 20 hoạt động lớn nhỏ bao gồm triển lãm, tọa đàm, chiếu phim, công bố sách, gặp gỡ cộng đồng cùng nhiều chương trình biểu diễn đa dạng đặc sắc.

Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc ảnh 5

Hanoi Pride là sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBTIQ+. Bắt đầu từ năm 2012, Hanoi Pride đã tổ chức thành công 11 năm liên tiếp. Chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh tự do thể hiện yêu thương, không phân biệt xu hướng tính dục hay bản dạng giới. Nó trở thành nơi kết nối, cũng như xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử với những người thuộc cộng đồng LGBTIQ+.

Hanoi Pride 2023 hấp dẫn giới trẻ Hà Nội với loạt hoạt động dành cho cộng đồng lục sắc ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.