Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn với Oprah, Hoàng tử Harry tỏ ra “tiếc” cho anh trai mình, và nói rằng William “bị mắc kẹt” trong những bổn phận Hoàng gia. Nhưng thực tế là Nữ hoàng vừa phong cho Hoàng tử William một tước vị mới, và liệu William có thấy “mắc kẹt” thật không?

Khi cùng vợ mình là Meghan Markle tham gia cuộc phỏng vấn “kể tội” gia đình, Hoàng tử Harry nói rằng, trước đây, anh “đã bị mắc kẹt mà không biết rằng mình bị mắc kẹt”, và tỏ ra cảm thương cho anh trai mình là William, người cũng đang bị “mắc kẹt” tại Hoàng gia.

Tuy nhiên, Nữ hoàng đã vừa phê duyệt việc phong cho Hoàng tử William làm Cao ủy của Đại hội đồng Giáo hội Scotland trong năm nay, theo như thông báo của Cung điện Kensington. Người nhận tước vị này có thể được coi là người đại diện của Nữ hoàng đối với Đại hội đồng Giáo hội Scotland.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 1 Nữ hoàng vừa phong tước vị mới cho Hoàng tử William. Ảnh: The World News Daily.

Thực tế, Công tước xứ Cambridge đã được chọn cho vai trò này vào năm ngoái, nhưng do đại dịch COVID-19 nên các sự kiện liên quan bị hủy hết. Còn năm nay, Hội nghị của Đại hội đồng sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, mặc dù hầu hết mọi người sẽ tham gia online.

Quyết định phong tước vị mới cho Hoàng tử William lần này cũng như một lời xác nhận về sự tin tưởng của Nữ hoàng dành cho anh, sau khi Harry ám chỉ rằng William thật “tội nghiệp” vì “mắc kẹt” không thoát ra được.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 2 Nữ hoàng Anh rất tin tưởng William. Ảnh: Getty.

Bản thân Nữ hoàng đã tự mình tham dự Hội nghị nói trên trong một khoảng thời gian dài, còn khi bà không tham dự thì các thành viên khác của Hoàng gia sẽ được bổ nhiệm vào vai trò này, như Thái tử Charles chẳng hạn.

Việc Hoàng tử William được bổ nhiệm là dựa trên lời tư vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ hiến Nicola Sturgeon của Scotland.

Trong thời gian gần đây, Nữ hoàng Anh đã “nhường” khá nhiều công việc của Hoàng gia cho Hoàng tử William, để anh thực hiện trực tiếp hoặc online. William cùng vợ - Công nương Kate Middleton - cũng đã thay mặt Hoàng gia, nhiều lần gặp gỡ và cảm ơn các nhân viên y tế đã làm việc tích cực trong đại dịch.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 3 Trong năm vừa rồi, vợ chồng William đảm nhận nhiều công việc của Hoàng gia Anh. Ảnh: Getty.

Hoàng tử William cũng không hề cho thấy dấu hiệu nào là anh bị sức ép hay “bị mắc kẹt” như em trai mình nói. Các nguồn tin của Hoàng gia cho biết, William đã luôn nhận thức rằng mình sẽ lên ngôi Vua, nên anh cũng luôn sẵn sàng về tinh thần và đảm nhận ngày càng nhiều trách nhiệm, chứ không có chuyện anh mong muốn tách rời như em trai.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 4
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.