Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn với Oprah, Hoàng tử Harry tỏ ra “tiếc” cho anh trai mình, và nói rằng William “bị mắc kẹt” trong những bổn phận Hoàng gia. Nhưng thực tế là Nữ hoàng vừa phong cho Hoàng tử William một tước vị mới, và liệu William có thấy “mắc kẹt” thật không?

Khi cùng vợ mình là Meghan Markle tham gia cuộc phỏng vấn “kể tội” gia đình, Hoàng tử Harry nói rằng, trước đây, anh “đã bị mắc kẹt mà không biết rằng mình bị mắc kẹt”, và tỏ ra cảm thương cho anh trai mình là William, người cũng đang bị “mắc kẹt” tại Hoàng gia.

Tuy nhiên, Nữ hoàng đã vừa phê duyệt việc phong cho Hoàng tử William làm Cao ủy của Đại hội đồng Giáo hội Scotland trong năm nay, theo như thông báo của Cung điện Kensington. Người nhận tước vị này có thể được coi là người đại diện của Nữ hoàng đối với Đại hội đồng Giáo hội Scotland.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 1

Nữ hoàng vừa phong tước vị mới cho Hoàng tử William. Ảnh: The World News Daily.

Thực tế, Công tước xứ Cambridge đã được chọn cho vai trò này vào năm ngoái, nhưng do đại dịch COVID-19 nên các sự kiện liên quan bị hủy hết. Còn năm nay, Hội nghị của Đại hội đồng sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, mặc dù hầu hết mọi người sẽ tham gia online.

Quyết định phong tước vị mới cho Hoàng tử William lần này cũng như một lời xác nhận về sự tin tưởng của Nữ hoàng dành cho anh, sau khi Harry ám chỉ rằng William thật “tội nghiệp” vì “mắc kẹt” không thoát ra được.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 2

Nữ hoàng Anh rất tin tưởng William. Ảnh: Getty.

Bản thân Nữ hoàng đã tự mình tham dự Hội nghị nói trên trong một khoảng thời gian dài, còn khi bà không tham dự thì các thành viên khác của Hoàng gia sẽ được bổ nhiệm vào vai trò này, như Thái tử Charles chẳng hạn.

Việc Hoàng tử William được bổ nhiệm là dựa trên lời tư vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ hiến Nicola Sturgeon của Scotland.

Trong thời gian gần đây, Nữ hoàng Anh đã “nhường” khá nhiều công việc của Hoàng gia cho Hoàng tử William, để anh thực hiện trực tiếp hoặc online. William cùng vợ - Công nương Kate Middleton - cũng đã thay mặt Hoàng gia, nhiều lần gặp gỡ và cảm ơn các nhân viên y tế đã làm việc tích cực trong đại dịch.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 3

Trong năm vừa rồi, vợ chồng William đảm nhận nhiều công việc của Hoàng gia Anh. Ảnh: Getty.

Hoàng tử William cũng không hề cho thấy dấu hiệu nào là anh bị sức ép hay “bị mắc kẹt” như em trai mình nói. Các nguồn tin của Hoàng gia cho biết, William đã luôn nhận thức rằng mình sẽ lên ngôi Vua, nên anh cũng luôn sẵn sàng về tinh thần và đảm nhận ngày càng nhiều trách nhiệm, chứ không có chuyện anh mong muốn tách rời như em trai.

Harry nói anh trai mình “bị mắc kẹt” ở Hoàng gia, nhưng William vừa được phong tước vị mới ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.